7 thói quen khiến da mặt không bao giờ hết mụn

Thứ Hai, 17-10-2016

Có 7 thói quen khiến da mặt không bao giờ hết mụn mà mọi người hay gặp phải. Đây là những thói quen hàng ngày khiến tình trạng da mặt của bạn lúc nào cũng đầy mụn. Nếu không nhanh chóng bỏ các thói quen xấu này thì đừng hy vọng da mặt khỏi mụn.

7-thoi-quen-khien-da-mat-khong-bao-gio-het-mun1

7 thói quen khiến da mặt không bao giờ hết mụn

Không tẩy tế bào chết

Tế bào chết là tác nhân chính gây bít tắc lỗ chân lông, làm sản sinh ra các nốt mụn trên da bạn. Đừng tưởng chỉ rửa mặt mỗi ngày là đã tẩy sach tế bào chết, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy! Có thể tẩy tế bào chết từ các loại mỹ phẩm chiết xuất từ nha đam, đu đủ, hoa hồng,….Bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/ 1 tuần.

Hay nặn mụn và nặn mụn không đúng cách

7-thoi-quen-khien-da-mat-khong-bao-gio-het-mun3

Các nốt mụn xuất hiện thật sự khiến bạn thấy khó chịu, nhưng hãy cố nhịn và đừng nặn chúng một cách vô tội vạ như thế. Bạn có thể nặn mụn, nhưng cần phải nặn mụn đúng cách. Sau khi nặn mụn phải có biện pháp bảo vệ và làm giảm sưng mặt.

Rửa mặt quá nhiều lần

7-thoi-quen-khien-da-mat-khong-bao-gio-het-mun2

Rửa mặt cho sạch là một việc tốt, nhưng rửa quá nhiều lần sẽ khiến da mặt bị kích ứng và bị mất nước, làm cho các vi khuẩn dễ xâm nhập gây ra mụn. Chỉ rửa mặt mỗi ngày 2 lần cố định vào sáng và tối, sau đó rửa thêm 2-3 lần vào những lúc vừa đi ra ngoài và khi thấy mặt bẩn.

Liên tục thay đổi kem trị mụn

Các bạn có tình trạng da mụn hay cảm thấy sốt ruột, cho rằng loại kem trị mụn đang dùng không hợp và nhanh chóng đổi. Đây là 1 thói quen xấu khiến các tế bào da mặt không thích ứng kịp làm mụn nặng thêm. Nếu cảm thấy dùng loại kem mụn không hợp, bạn có thể ngưng sử dụng 2 tuần, sau đó bắt đầu thử dùng sang loại mới.

Ăn uống và sinh hoạt không khoa học

7-thoi-quen-khien-da-mat-khong-bao-gio-het-mun4

Đa số các bạn bị mụn không khỏi là vì tác nhân này. Việc thường xuyên ăn uống các thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ và cay nóng khiến tình trạng mụn thêm nghiêm trọng. Thức khuya, làm việc quá sức, căng thẳng,.. chính là tác nhân lớn gây rối loạn nội tiết sinh ra mụn.

Áp điện thoại vào má

7-thoi-quen-khien-da-mat-khong-bao-gio-het-mun5

Bạn nên bỏ ngay thói quen nghe điện thoại và áp chúng vào má. Các vi khuẩn sẽ dễ dàng từ màn hình điện thoại lây sang da mặt và gây mụn tại nơi bạn áp điện thoại. Điện thoại chúng ta hay vứt lung tung bám đầy vi khuẩn, vậy nên hãy cẩn thận khi áp vào má hay lên mặt nhé!

Thường xuyên sờ tay lên mặt

Có nhiều người là do thói quen từ nhỏ, nhiều người là hình thành khi căng thẳng hay khi mặt mọc các nốt mụn. Sờ ngón tay lên mặt sẽ khiến các vi khuẩn và chất nhờn ở đầu ngón tay xâm nhập gây mụn. Nên bỏ ngay thói quen xấu này để mụn mau lặn và không để lại sẹo thâm.

Có thể bạn đang quan tâm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc