Cách ngăn ngừa mụn trứng cá do nội tiết

Thứ Hai, 20-01-2014

Chào bác sĩ!

Em tên Mai, 17 tuổi. Trước đây da mặt em rất nhẵn mịn nhưng từ khi bắt đầu có kinh nguyệt năm 13 tuổi thì mặt em nổi đầy mụn . Em có sử dụng thuốc trị mụn trứng cá và mụn cũng hết nhưng cứ đến ngày đèn đỏ nó lại nổi lên. Xin bác sĩ cho em biết em phải làm sao để mụn không còn xuất hiện?

Chào em!

Theo như em mô tả thì em thường bị mụn trứng cá vào những ngày đèn đỏ.Đây là loại mụn trứng cá do nội tiết và có rất nhiều bạn gái trẻ gặp tình trạng giống như em . Nguyên nhân do vào những ngày rụng trứng và những ngày đèn đỏ nội tiết tố trong cơ thể có nhiều thay đổi khiến da mặt bị nổi mụn.

Để phòng ngừa và hạn chế mụn trong những ngày này thì em cần thực hiện những việc sau:

– Luôn ăn uống sạch sẽ và cẩn trọng vì chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn.

– Hạn chế đường, bột mì trắng, chất béo đã được hydro hóa thay vào đó là các loại rau củ quả giàu chất xơ.

– Vệ sinh da mặt thường xuyên bằng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic và các loại kem dưỡng da có chứa benzoyl peroxide trước kì kinh vài ngày để ngăn ngừa chúng xuất

– Vệ sinh thường xuyên chăn, gối , khăn vì những vật dụng này da mặt của bạn phải tiếp xúc mỗi ngày , nếu nó dơ bẩn thì da sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và gây mụn.

– Hạn chế đồ ăn cay nóng và các chất kích thích như cà phê, trà …

Trên đây là một vài biện pháp giúp em phòng tránh và điều trị mụn trứng cá do nội tiết hiệu quả. Hy vọng em sẽ không còn phải lo lắng nhiều về tình trạng này nữa.

Chúc em luôn vui!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc