Mẹo trị hết mụn bọc sưng bằng lá cây tự nhiên

Thứ Ba, 04-08-2015

Mụn bọc khác với các loại mụn trứng cá khác là các nốt mụn to nổi lên trên bề mặt da, có mủ, sưng đau không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến “thân chủ” cảm thấy rất khó chịu, gây khó khăn cho việc vệ sinh da. Thông thường, các bạn sẽ nghĩ ngay và sử dụng tới các loại thuốc trị mụn bọc. Tuy nhiên, cách này có thể gây ra tác dụng phụ và nhất là nếu dùng lâu sẽ gây hại cho da. Trong trường hợp này, cách trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên được xem là giải pháp hữu hiệu. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây có tác dụng trị mụn bọc sưng đau rất hiệu quả với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm từ tự nhiên.

   meo-tri-het-mun-boc-sung-dau-bang-la-cay-tu-nhien3
Mẹo trị hết mụn bọc sưng bằng lá cây tự nhiên

Trị hết mụn bọc sưng bằng lá cây tự nhiên

Bạn sẽ tha hồ lựa chọn và áp dụng các mẹo chữa mụn bọc sưng đau dưới đây nhé. Đây đều là các cách rất đơn giản từ các nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn.
– Dùng khoai lang: cách này dùng cho trường hợp mụn đã bị vỡ nhé. Đó là bạn lấy lá khoai lang non và đậu xanh đem giã nhuyễn cùng với một chút muối, sau đó bọc vào miếng vải sạch để đắp lên mụn ngày 2 lần.

– Dùng bí ngô: bạn lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt ngày 2 lần. Bạn cũng có thể nghiền nát thân cuống bí ngô trộn với dầu mè để đắp lên vết mụn ngày 2 lần cũng sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

meo-tri-het-mun-boc-sung-dau-bang-la-cay-tu-nhien2
– Dùng lá sen: bạn lấy cuống lá sen đem sắc lấy nước đặc rồi dùng để rửa cho vùng da hoặc nốt mụn bọc sưng đau.
– Dùng rau mồng tơi: hàng ngày, bạn chỉ cần lấy lá rau mồng tơi rửa sạch, giã nát để đắp lên vùng mụn bọc sưng đau. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng làm giảm sưng đau nốt mụn hiệu quả và giúp làm xẹp mụn nhanh chóng.

– Dùng cây chua me đất: bạn giã nhỏ cây me chua đất, đem hơ nóng rồi đắp vào vùng mụn sưng đau ngày 2 lần.

meo-tri-het-mun-boc-sung-dau-bang-la-cay-tu-nhien1
– Dùng lá cây nha đam: cách này rất đơn giản, bạn có thể dùng gel lá hoặc giã nát lá nha đam để đắp lên chỗ mụn bọc sưng đau hàng ngày.
– Dùng lá táo chua: lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào nơi mụn nhọt đang sưng tấy
– Dùng bài thuốc từ hoa nhài để uống:
  • Nguyên liệu: hoa nhài 10g, bồ công anh và kim ngân hoa mỗi thứ 20g, cam thảo đất 16g.
  • Cách dùng: tất cả nguyên liệu làm thành bài thuốc đem sắc, chia là 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Dùng bài thuốc uống từ lá ớt

meo-tri-het-mun-boc-sung-dau-bang-la-cay-tu-nhien
+ Nguyên liệu: lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g
+ Cách dùng:
  • Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, cho một chút muối ăn vào để giã cùng.
  • Dùng hỗn hợp vừa tạo được đắp trực tiếp lên vết mụn sẽ có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả.
  • Hoặc cách khác là bạn có thể kết hợp dùng lá ớt với xương rồng và rau mồng tơi đem giã nát để đắp vào nốt mụn ngày 1 lần.
– Dùng mè đen: bạn lấy mè đen (vừng đen) đem rang lên, tán nhỏ thành bột. Trước khi dùng cần rửa sạch mủ trên mụn rồi dùng bột mè đen rắc lên. Thực hiện vài lần như thế mụn bọc sẽ biến mất.
Chỉ với các mẹo nhỏ từ nguyên liệu tự nhiên có sẵn nếu trên sẽ giúp bạn làm giảm sưng đau và loại bỏ mụn bọc rất hiệu quả, nhanh chóng và tuyệt đối an toàn. Hãy lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất và thực hiện ngay đi nhé. Hiệu quả nhanh lắm đấy.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc