Nhật ký những ngày điều trị mụn trứng cá

Thứ Năm, 26-12-2013

Bài viết chia sẻ nhật ký của bạn đọc về cách chữa & điều trị mụn trứng cá bằng Đông Y
 
Vậy là đã 22 mùa xuân trôi qua, thấm thoắt thời gian trôi nhanh thật. Mới ngày nào bước chân vào giảng đường mà nay đã sắp đến ngày bế giảng. Ra trường mình sẽ thực sự là người trưởng thành, phải lo mọi thứ từ việc thuê nhà ăn ở đi lại, những việc như vậy trước đây mình được bao cấp từ bố mẹ. Lại còn thêm nỗi lo không nhỏ nữa là với khuôn mặt chi chít mụn trứng cá như này chẳng biết có công ty nào họ nhận không? Nỗi lo nối dài nỗi lo mà chưa có cách giải quyết.
 


Tự nhủ với mình rằng phải đầu tư cho cái “mặt tiền” trước đã, nó quyết định đến thành công trong sự nghiệp mà. Quyết tâm rồi cũng đâu có dễ, có phải mình chưa đi trị mụn trứng cá bao giờ đâu, khốn nỗi chọn được một sản phẩm, một cơ sở trị mụn uy tín ở Việt Nam chẳng dễ chút nào. Viện da liễu mình cũng đến rồi, kết quả là sau 3 tháng “tạm lánh” mụn lại quay trở lại với mức độ nặng hơn. Thất vọng thật, một bệnh viện lớn như thế mà điều trị mấy cái mụn không xong. Lại còn cái viên ngừa mụn An Bảo nữa chứ, uống đến hàng chục hộp mà da vẫn nhờn như bôi mỡ và mụn chẳng bớt đi cái nào, giờ mới vỡ lẽ không phải cái gì quảng cáo mình cũng tin ngay được. Thẩm mỹ viện Vân Anh lại cho mình bài học nhớ đời, bài học về chiếu ánh sáng và dùng kem trộn. Kết quả ban đầu thật mỹ mãn, mình kiêu hãnh với bạn bè với khuôn mặt trắng bóc không tì vết, cứ đà này mình sẽ có rất nhiều cái đuôi theo đuổi mất. Nhưng ôi thôi! Sự thật phũ phàng đưa mình trở về với thực tại, khuôn mặt thảm hại như bãi chiến trường lại quay trở lại. Sao lại vậy nhỉ? Mình chỉ trả lời được câu hỏi đó khi gặp Bác sĩ Thanh – Trưởng phòng trị liệu số 1 – Trung tâm Da liễu Đông y mà mình có dịp kể lại quá trình trị mụn ở chỗ bác sĩ dưới đây. Ban đầu nghe đến từ đông y là mình nản lắm, giữa thời buổi khoa học công nghệ phát triển như vũ bão ai lại đi tin những kinh nghiệm nghe có vẻ cổ hủ đó. Nhưng tội gì không thử, không khỏi trả lại tiền mà lại còn được bảo hành vĩnh viễn nữa. Có thế nào thì họ mới tự tin như vậy chứ, hình như ở Việt Nam chưa có chỗ nào như vậy. Kết quả điều trị khiến mình thay đổi thái độ với thuốc đông y, tuy có hơi gian nan vì thời gian dài và những biểu hiện khó chịu nhưng kết quả thật mỹ mãn. Gian nan và mỹ mãn như nào mình đã viết nhật ký để lưu lại những cảm xúc vui, buồn, thăng hoa để các bạn cùng xem nhé.
 
Ngày 22 – 5 – 2011, ngày trao gửi niềm tin
 
Như đã chuẩn bị từ trước, buổi thi tốt nghiệp vừa kết thúc, bạn bè còn mải mê rủ nhau đi chơi thì mình phóng thẳng đến chỗ mình đã tìm hiểu để trị mụn. Với mình lúc này chẳng có gì quan trọng bằng giải quyết khuôn mặt đầy mụn này. Chị lễ tân đưa mình vào phòng khám da, nhìn cái chậc lưỡi của bác sĩ mình đã thấy hoang mang rồi, nghe tư vấn mình mới biết da mình đã bị viêm nặng do quá trình sử dụng kem trộn có chứa corticoid, mình đâu có biết hậu quả của nó đâu và cũng có ai nói cho mình biết đâu nhỉ. Chẳng biết nói gì chỉ lí nhí nhờ bác sĩ cố gắng chữa cho được ít nào hay ít ấy. Cô cười, tiếng cười nhỏ nhưng tự tin làm cho mình vững dạ hơn, phải thế chứ bác sĩ là phải chiến đấu được với những ca khó mới chứng tỏ được chuyên môn chứ. Cô nói phải kiên trì, mình thì vốn sự kiên trì có hạn nhưng vào tình huống này không kiên trì thì biết làm sao? Giai đoạn khám da và tư vấn diễn ra trong khoảng 20phút sau đó là đến giai đoạn điều trị, nào là xông thuốc nam, nào là nặn mụn, nào là ủ, hấp, bôi thuốc…nhiều công đoạn quá nhưng mình ấn tượng nhất là công đoạn nặn mụn, cảm giác vừa đau vừa sung sướng khi những nhân mụn phọt ra ngoài dưới bàn tay chuyên nghiệp của chị kĩ thuật viên.
 
Buổi đầu tiên đi trị liệu về mình đã mừng đến không ngủ được, mới chỉ là buổi đầu nhưng vì lúc ở Trung tâm mình thấy nhiều bạn đến khám lại mặt mày đã nhẵn nhụi nên mình có cảm giác yên tâm. Cảm giác này mình đã có từ lần đầu tiên ở Viện da liễu nhưng mấy lần sau đã biến mất. Cầu trời cho con được như mọi người.
 
Ngày 23 – 5, hi vọng vào tương lai
 
Sau một đêm thức dậy mình thấy da mặt có vẻ khô hơn đúng như nhận định của bác sĩ, mình dùng chanh và muối rửa mặt rồi bôi và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, lâu rồi mình mới có một ngày thong dong thế này, kì thi tốt nghiệp căng thẳng nhất thì đã qua rồi , với số điểm ước chừng mình tin mình sẽ đạt được bằng giỏi giờ chỉ còn chữa mụn xong nữa là xong thôi.
 
Ngày 28 – 5, niềm vui nối tiếp niềm vui
 
Mấy ngày qua, chân mụn mới đã se lại có cái bong ra có cái vẫn trên mặt nhưng da mặt thì hơi đỏ, lẩn sẩn như sạn trên mặt và hơi ngứa ngứa. Theo lịch hẹn hôm nay mình đến Trung tâm nặn những mụn mới mọc, những nốt mụn mới nổi lần này nặn đỡ đau hơn do da mặt đã khô. Mình tranh thủ hỏi về chế độ ăn uống kiêng khem trong và sau quá trình điều trị, nhờ những thông tin chị kĩ thuật viên cung cấp nên mình mới biết thêm được nhiều điều, thông tin tìm hiểu trên mạng chỉ là chung chung vì theo chị ấy mỗi người có một nguyên nhân và dạng mụn khác nhau từ đó cách phòng chống và điều trị cũng khác nhau. Ngẫm lại theo logic thì đúng vậy, người da khô đương nhiên phải khác người da dầu, người trung niên bị mụn phải chữa khác thanh thiếu niên chứ. Vậy mà mấy cái thẩm mỹ viện kia cứ đánh đồng tất cả, chẳng biết thế nào cứ vào là nặn là chiếu tia…thảo nào mụn cứ tái đi tái lại là vì thế. Bài học trong chuyện này là mọi người nên hỏi kĩ nguyên nhân gây mụn cảu mình trước khi bước vào điều trị.
Lại một đêm hồi hộp chờ đợi những ngày tháng tiếp theo diễn ra…
 
Ngày 28 – 5 đến ngày 10 – 6, kiên trì để thành công
 
Những ngày qua mình vẫn chăm chỉ uống và bôi thuốc, tình hình có vẻ rất khả quan, mụn vẫn mọc lên do chân mụn ở dưới da đẩy lên theo đúng chuẩn đoán của bác sĩ, kệ mày cứ lên hết đi để tránh tái phát cho ta sau này. Chịu xấu mấy ngày có sao đâu, thành công nào mà không phải hi sinh cơ chứ. Những nốt mụn cũ giờ bong ra theo dạng cảm cứ sạn sạn ngứa ngứa trên mặt mà không được gãi chỉ được xoa thôi.
 
Ngày 10 đến 22 – 6, hạnh phúc sắp trọn vẹn
 
Đến trung tâm khám lại và nặn mụn mình nhận được chuẩn đoán tốt của bác sĩ: tình trạng tiến triển tương đối nhanh, nghe mà khấp khỏi mừng thầm, phen này bố mẹ và bạn bè sẽ rất ngạc nhiên cho mà coi. Gần đến ngày bế giảng rồi cầu mong cho khuôn mặt mình sớm hết mụn để mình còn tự tin khi gặp bạn ấy và các bạn cùng lớp chứ. Buổi tối mình vào mạng xem các thông tin tuyển dụng, phen này mình chẳng sợ một cuộc phỏng vấn nào cả vì kiến thức đã rất vững và khuôn mặt thì mình sắp tự tin về nó rồi.
 
Ngày 23 – 6 đến 5 – 7, những ngày tháng hạnh phúc không thể nào quên
 
Giai đoạn này da mặt mình rất căng và khô, tuy hơi khó chịu nhưng nhìn những cái mụn biến đi từng ngày trong lòng mình vui lắm, bác sĩ nhận định chỉ khoảng nửa tháng nữa là mình sẽ hết sạch mụn, nếu vậy thì mình kịp ngày nhận bằng và bế giảng rồi, nghĩ đến giây phút đó tim mình ngập tràn hạnh phúc. Thỉnh thoảng bố mẹ gọi điện lên thấy con gái vui vì khuôn mặt đã gần hết mụn bố mẹ mừng lắm và động viên con gái uống thuốc chăm chỉ. Trên đời này đúng là chỉ có bố mẹ là tốt với mình nhất, những ngày trước đây mình bị mụn bố và nhất là mẹ cũng đã từng lao tâm khổ tứ tìm thuốc, kem và gửi lên cho mình chỉ tiếc là không có hiệu quả thôi.
 
Những ngày cuối cùng của quy trình trị mụn
 
Vậy là những ngày vui và hạnh phúc nhất cũng đã đến, mụn sạch hoàn toàn, chỉ còn một vài vết thâm nhỏ nhìn không rõ lắm (bác sĩ bảo sẽ hết muộn hơn), nhìn khuôn sạch mụn, làn da trắng mình mừng muốn phát khóc, tâm nguyện dù là nhỏ thôi giờ đã thành hiện thực rồi. Ngày đến trường nhận bằng thầy cô và bạn bè ai cũng ngạc nhiên về mình, chỉ mới 2 tháng mà khuôn mặt mình thay đổi hoàn toàn, mọi người hỏi về kinh nghiệm chữa mụn để đến điều trị và giới thiệu cho người thân. Riêng “bạn ấy” cũng tròn mắt ngạc nhiên và rủ mình về công ty của chị họ bạn ấy làm. Ôi một đề nghị không còn gì tốt hơn, mình nói về suy nghĩ thêm nhưng trong lòng thì như mở hội, làm gần người mình quý mến thì còn gì bằng nhỉ?
 
Cảm ơn Phòng trị liệu số 1- Trung tâm Da liễu Đông y nhiều nhiều nhé !
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

10 Bình luận

 • Liễu

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Tôi đang rất khốn khổ về mấy phương pháp điều trị mụn trứng cá đây.

 • TRUNG TÂM NÀY ĐỊA CHỈ CÓ PHẢI LÀ Ở SỐ 123 HOÀNG NGÂN, QUẬN THANH XUÂN ĐÚNG KHÔNG MỌI NGƯỜI ?

 • Minh

  Ai biết số điện thoại của trung tâm da liễu đông y việt nam không ? Mình thấy có nhiều bạn chữa khỏi rồi vậy nên mình cũng đang muốn liên hệ chữa mọi người àh, ai có cho mình thông tin liên hệ nhé

 • Nguyễn Thị Loan

  Em đang chữa tại đây mọi người àh, bà chị em chữa ở đây khỏi được mấy tháng rồi giời thiệu cho em, e chữa được hơn một tháng thấy tiến triển rất tốt. mụn gần như hết rồi chỉ còn vài vết thâm điều trị vài ngày nữa chắc sẽ ổn, mọi người điều trị thấy thế nào rồi ?

  • Candy Bình

   Bạn oi cho minh xin dĩa chi dc k

 • chi phí hết nhiều ko ạ

 • nhưng ko lên tận nơi thì có thể trị được từ xa ko
  như vậy có thể có tác dụng đúng như lên tận nơi hay ko ạ

 • Đức Thịnh

  Trung tam d a liễu Đông Y Việt Nam được cái chữa mụn tốt lắm.

 • ai biết cho e cái địa chỉ với

 • ai biết cho e cái địa chỉ với

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc