Những điều cần tránh khi bị mụn trứng cá

Thứ Tư, 15-01-2014

Làn da bị mụn trứng cá luôn khiến các bạn nữ mất tự tin và bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Thế nên khi bị mụn nhiều người tìm mọi cách để triệt tiêu chúng ngay lập tức gây ra tình trạng tồi tệ hơn cho mụn của mình. Các phương pháp thường được áp dụng là dùng tay nặn mụn, rửa mặt nhiều lần và chà thật mạnh để không còn bụi bẩn gây mụn hay đánh một lớp phấn dày để che mụn. Bên cạnh đó nhiều bạn vẫn không biết một phần nguyên nhân gây ra mụn là do ăn uống nên cứ vô tư ăn nhiều đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ khiến gan bị nóng làm phát sinh mụn. Đây là những ai lầm thường gặp trong điều trị mụn trứng cá.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ MỤN TRỨNG CÁ

1. Rửa mặt nhẽ nhàng không lên chà mạnh vào da
Nhiều người cứ lầm tưởng là chà mạnh da mặt khi rửa sẽ giúp da sạch hơn. Đây là một quan niệm sai lầm bởi nếu da bạn bị nhờn thì nó sẽ càng kích thích da tiết dầu gây nổi mụn nhiều hơn.

2. Trang điểm dày để che bớt mụn

Đây là một việc làm thường xuyên của nhiều người nhằm che bớt khuyết điểm của nhiều người. Thế nhưng việc bôi một lớp phấn dày lên mặt chỉ làm các lỗ chân lông bị bít khiến mụn càng sinh sôi nảy nở hơn.Tốt nhất bạn nên sử dụng một lớp kem trị mụn trứng cá vừa có công dụng trị mụn lại che bớt nốt mụn.

3. Ra nhiều mồ hôi
– Tốt nhất đừng ra chỗ nào nắng quá khiến da bạn phải tiết mồ hôi làm da bạn càng bị nhờn thêm. Mồ hôi kéo theo nhiều chất thải, cặn bã khiến da bị bám bụi nhiều hơn, các lỗ chân lông bị bít lại gây mụn hoặc khiến cho mụn phát triển nặng hơn. Hãy sử dụng các loại kem chống nắng khi ra đường, nhiều loại kem giúp làm mát da khiến hạn chế tiết mồ hôi.
4. Hạn chế sờ hoặc nặn mụn

Đây là thói quen của đa số những người bị mụn bởi những đốm mụn rất đáng ghét khiến bạn muốn loại bỏ nó ngay lập tức. TUy nhiên hành động này sẽ khiến mụn bị nhiễm trùng sưng to hơn và lây lan sang cả vùng da khác.

Không nên ăn một số loại thực phẩm
Hạn chế ăn các loại đồ cay nóng, nhiều mỡ có hại cho gan, làm bạn bị nóng trong người và cơ thể tiết mồ hôi phát tác ra ngoài sinh ra mụn. Các thực phẩm giàu I ốt cũng khiến da lâu lành mụn. Không nên ăn đồ ăn quá mặn vì trong muối hàm lượng I ốt rất cao.

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc