Những nguyên tắc trong điều trị mụn bọc

Trong số các loại mụn như mụn trứng cá, mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc… thì có thể  nói mụn bọc là loại mụn ăn sâu dưới da và gây ra mức độ tổn thương trên da mặt bạn nhiều nhất. Loại mụn này rất dễ để lại sẹo rỗ hay làm da mặt bạn bị viêm nhiễm nếu như bạn không có cách chăm sóc cũng như điều trị mụn bọc đúng cách. Để hạn chế tối thiểu những tổn thương do mụn bọc để lại trên da mặt thì bạn cần nắm rõ các nguyên tắc điều trị mụn bọc dưới đây.

NHỮNG NGUYÊN TẮC TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN BỌC

Mụn bọc thường xuất hiện tập trung ở vùng mặt, lưng và cổ với những cục mụn sưng to gây viêm tấy vùng da xung quanh và nhô cao trên bề mặt da. Nó không chỉ gây mất thẩm mĩ cho khuôn mặt mà còn gây đau nhức , ngứa ngáy cho những ai bị mụn. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng gây tích tụ nhiệt độc kèm theo những buổi thức đêm triền miên ôn thi khiến các sĩ tử rất dễ bị mụn bọc. Việc điều trị mụn bọc khá phức tạp đòi hỏi bạn phải tuân theo các nguyên tắc như:

– Khi điều trị mụn phải lấy hết tòan bộ nhân mụn và xử lý hoàn toàn các ổ nhiễm trùng, vi khuẩn dưới da, đồng thời tái tạo lại làn da ngay lập tức. Như vậy, sẽ ngăn chặn để không bị tình trạng viêm nang lông, sẹo lõm, vết thâm.

– Cần có những phương pháp trị mụn càng sớm càng tốt ngay từ khi nó mới nhú lên để đễ dàng xử lý cũng như ngăn chặn mụn viêm nhiễm và sưng to rất khó điều trị.
– Không dùng tay nặng mụn khiến khiến cho vùng da mụn bị nhiễm trùng, viêm nhiễm. Những ổ viêm này vỡ ra có thể lây lan sang những nang lông lân cận gây ra sưng, tấy, đỏ gây đau đớn, ngứa ngáy khó chịu.
– Điều trị trứng cá bọc muốn có hiệu quả, luôn luôn phải kết hợp việc điều trị tại chỗ (thuốc trị mụn bôi ngoài da) và điều trị tổng quát tức điều trị nguồn gốc gây ra mụn. Nếu chỉ dùng thuốc bôi ngoài thì hoàn toàn không thể điều trị triệt để mụn bọc được. Ngoài ra, cần xây dựng một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách và khoa học như tránh các loại thức ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béo, chất cay, rượu…
Bài viết hữu ích:
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục