Phóng sự kỳ 2: Đề án nghiên cứu và Điều trị mụn trứng cá bằng thảo dược Đông y đầu tiên tại Việt Nam

Phóng sự kỳ 2 (tiếp theo kỳ 1)

Đề án nghiên cứu và Điều trị mụn trứng cá bằng thảo dược Đông y đầu tiên tại Việt Nam

Trong phóng sự kỳ trước chúng tôi đã có loạt bài phân tích và tìm hiểu về thực trạng điều trị mụn trứng cá hiện nay cũng như đánh giá chi tiết về từng phương pháp điều trị mụn trứng cá. Thông qua đó phần nào đã giúp độc giả và những người đang bị mụn trứng cá có góc nhìn đầy đủ và toàn diện về các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay.
Tuy nhiên, những hạn chế của những phương pháp đó khiến cho quá trình điều trị mụn trở nên khó khăn phức tạp hơn nhiều, khiến cho người bệnh vô tình bị đẩy vào vòng xoáy luẩn quẩn của các phương pháp. Từ đó, người bệnh thường bị tốn kém về thời gian, chi phí điều trị song bệnh vẫn không khỏi hoặc chỉ thuyên giảm rồi lại tái phát.

Ra đời Đề án nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên về mụn trứng cá

Đồng cảm và thấu hiểu những nỗi niềm băn khoăn không chỉ của bệnh nhân bị mụn mà cả với những bác sĩ điều trị, từ cuối năm 2009 một đề án nghiên cứu chuyên sâu về điều trị mụn trứng cá bằng phương pháp kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền với thành tựu của Y học hiện đại đã được thành lập. Đề án với tên gọi Nghiên cứu và Điều trị mụn trứng cá tại Việt Nam do Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Trung tâm thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam) thành lập.
Đề án có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ da liễu hàng đầu của Việt Nam kết hợp với nhóm chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cùng với một số chuyên gia da liễu đến từ Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ. Trong đó, nhóm chuyên gia, bác sĩ của 2 Trung tâm chịu trách nhiệm chính triển khai và nghiên cứu về đề án. Nhóm nghiên cứu gồm: Ths. BS Phùng Hải Đăng, Ths. BS Nguyễn Văn Công, Ths. Bs Nguyễn Quang Hùng, Ths. BS Nguyễn Thị Ngọc Anh, BS Nguyễn Phương Thảo, BS. Nguyễn Đào Hoàng Anh, BS Nguyễn Thị Hằng cùng một số bác sĩ khác.
Trong suốt quá trình nghiên cứu, nhóm nghiên cứu cũng thường xuyên thông tin, trao đổi với các chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước để cùng hoàn thiện đề án.
Mục đích của Đề án nhằm tìm ra phương pháp mới điều trị mụn trứng cá một cách hiệu quả, triệt để và an toàn nhất, đồng thời áp dụng rộng rãi vào thực tế điều trị giúp người bệnh thoát khỏi mụn trứng cá và tìm lại niềm vui, sự tự tin trong cuộc sống.
Phát hiện quan trọng và hướng nghiên cứu hoàn toàn mới
Trong qúa trình nghiên cứu Đề án, nhóm nghiên cứu đã sưu tầm, nghiên cứu với nhiều đề tài nhỏ, nhiều công thức khác nhau trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau (lấy mẫu theo đặc tính của từng loại da). Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng nhiều thành phần thảo dược khác nhau, trong đó có những loại rất khó tìm kiếm phải mất cả năm mới có được, có loại phải mua về với chi phí rất cao hay có loại phải áp dụng quy trình chiết xuất và bảo quản bằng công nghệ hiện đại và đặc thù nhất.
Nhóm nghiên cứu cũng đã giành nhiều thời gian để tìm hiểu và phân tích về những mặt hạn chế cố hữu của các phương pháp điều trị mụn trứng cá phổ biến hiện nay. Từ đó, Đề án đã loại bỏ và hoàn thiện những vấn đề trên trong công trình nghiên cứu của mình. Trên cơ sở đó, các chuyên gia bác sĩ của Đề án cũng đánh giá ra rằng, vì tính chất cơ địa và tính chất da của mỗi người có sự khác nhau cơ bản vì thế không thể áp dụng chung một phương pháp để điều trị đại trà cho tất cả bệnh nhân. Chính vì lý do đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tách biệt và gom lại thành 3 đề tài riêng nghiên cứu cho từng loại da và từng giai đoạn phát triển của bệnh sau đó tổng hợp lại và tổng kết hoàn thiện. Bằng cách này, Đề án vừa tổng quát vừa chi tiết lại đảm bảo tính thực tế nhất.
Trải qua hơn 5 năm nghiên cứu và kiểm nghiệm, Đề án cuối cùng cũng đã thành công và thu được những kết quả rất khả quan. Khi áp dụng rộng rãi vào thực tế cuối năm 2013 đã đem lại thành công trên cả mong đợi. Hầu hết các chuyên gia đã kiểm nghiệm và đánh giá rất cao về phương pháp mới này.
Theo một kết quả theo dõi và nghiên cứu độc lập, có tới trên 92% các trường hợp áp dụng đã khỏi hoàn toàn mụn trứng cá sau từ 3-4 tháng điều trị. Số ít còn lại vì nhiều lý do khác nhau: tình trạng bệnh quá nặng, không sử dụng đúng theo liệu trình, da bị hoại tử… nên bệnh chỉ thuyên giảm một phần.

Phương pháp mà Đề án đã nghiên cứu thành công và áp dụng vào thực tế điều trị có hiệu quả cao là gì? Liệu nó có trở thành xu hướng mới của việc điều trị mụn hiện nay hay không? Mời quý độc giả cùng theo dõi phần tiếp theo kỳ 3 của loạt phóng sự này với chủ đề: “Phương pháp điều trị dứt điểm mụn trứng cá an toàn và hiệu quả nhất hiện nay”.

Nguồn: www.tapchithegioiphunu.com

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục