Thực hư việc trị mụn bằng hạt é

Thứ Hai, 16-01-2017

Chào các bạn, mình có tham khảo được một số thông tin trên mạng nói việc trị mụn bằng hạt é. Vậy thực hư ra sao vậy các bạn, nếu ai có biết thông tin xin chia sẻ cho mình với nha, mình đang muốn dùng thử!

(Cẩm Tú, email:lethicamtu98**@gmail.com)

thuc-hu-viec-tri-mun-bang-hat-e

Tư vấn của bạn đọc:

Chào bạn Cẩm Tú! Mình là Mỹ Phượng. Tình hình là mình có thấy bài đăng của bạn hỏi về thực hư việc trị mụn bằng hạt é ra sao. Bạn Tú ơi, hạt é không có tác dụng trực tiếp trị mụn như là mật ong, nha đam hay gì gì đâu nha. Bạn biết sao không, mình thấy thông tin trên mạng là hạt é có tác dụng chữa được bệnh tiểu đường, huyết áp, giảm cân, chữa ho, thanh nhiệt,… nhưng không có nói đến tác dụng trị mụn.

Cô ruột của mình làm bác sĩ đông y, có một lần cô cho mình 1 gói hạt é lớn về làm nước é uống, cô bảo của đồng nghiệp cô cho, uống đi cho thanh lọc, mát gan, giải độc cho bớt lên mụn. Vậy nên theo mình nghĩ là hạt é có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên giúp đào thải độc tố, giảm mụn trên da từ bên trong, chứ không có tác dụng trị mụn ngoài da.

Bạn có thể kết hợp trị mụn bằng hạt é (uống nước é cho mát cơ thể), với lại trị mụn ngoài da từ thảo dược thiên nhiên cho mau hết mụn. Hồi đó mình bị mụn hay dùng sữa chua với nước cốt chanh đắp mặt, thấy cũng hiệu quả lắm, bạn tham khảo thử coi nghen.

(bài chia sẻ của Phan Mỹ Phượng, email: phanmyphuong98**@gmail.com)

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc