Cách loại bỏ mụn trứng cá phù hợp theo độ tuổi

Thứ Năm, 07-11-2013

Lời dẫn: Kính thưa quý độc giả
Ban biên tập Bacsitrimun.com xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý độc giả về những đóng góp xây dựng của quý vị trong thời gian qua. Việc đóng góp xây dựng của quý vị thông qua các bài viết,bài nghiên cứu, thông tin sản phẩm..đã góp phần đưa chuyên trang Bacsitrimun.com trở thành trang thông tin số 1 Việt Nam về mụn trứng cá
Kính thưa quý vị Ban biên tập chuyên trang Bacsitrimun.com luôn mong muốn đưa tới quý vị những thông tin về sản phẩm trị mụn tốt,bác sĩ trị mụn giỏi,trung tâm trị mụn uy tín.Trong kì này Ban biên tập xin cung cấp tới quý độc giả công trình nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đông y Việt Nam về ứng dụng các vị thuốc đông y trong điều trị mụn trứng cá.Xin trân trọng gửi tới quý độc giả nội dung đề tài:

Đề tài: Ứng dụng các vị thuốc đông y trong việc phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá.

 
LỜI NÓI ĐẦU
 
Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện có gần 10 triệu người bị mụn trứng cá trong đó 80% là ở lứa tuổi thanh thiếu niên.Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến học tập và cuộc sống của các bạn trẻ.Nhận thức được tầm quan trọng của việc điều trị mụn trứng cá nhóm nghiên cứu quyết định thực hiện đề tài Ứng dụng các vị thuốc đông y trong việc phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá.Cụ thể là bài thuốc Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn với hai thành phần chính là thuốc bôi ngoài và uống trong.
 
NỘI DUNG ĐỀ TÀI
 
1.Nguyên nhân gây mụn trứng cá
 
Theo Đông y, ở thanh thiếu niên tuổi dậy thì,khí thường thịnh và đây là nguyên nhân chính gây mụn.Phế nhiệt bị phong,khí huyết không hòa cũng là nguyên nhân phối hợp làm phát sinh bệnh.Việc ăn uống không điều độ,dùng nhiều các thực phẩm gây nhiệt nóng cũng làm khí huyết uất kết, ứ trệ khiến mụn nặng hơn.Ở Việt Nam do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ bị mụn cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực.Môi trường sống ô nhiễm ngày nay cũng khiến căn bệnh trứng cá ngày càng trở lên trầm trọng.
 
Hiện nay có nhiều cách phân loại mụn trứng cá: Trứng cá do cơ địa da,trứng cá do độ tuổi, trứng cá do mĩ phẩm,trứng cá do dùng thuốc trị trứng cá không đúng.Trong phạm vi đề tài nhóm nghiên cứu thực hiện cách phân loại theo độ tuổi dựa trên các y văn cổ để lại:
 

 1.Lứa tuổi từ 12 đến 18: Xuất hiện mụn trứng cá do bước vào tuổi dậy thì: Ở lứa tuổi này các bạn nam nữ bước vào tuổi dậy thì hoc môn sinh lí thay đổi mà trong đông y gọi là khí thịnh. Chế độ sinh hoạt học tập của lứa tuổi này cũng thay đổi mà cơ chế nhịp sinh học của cơ thể chưa theo kịp: tiếp xúc với máy tính quá nhiều, chương trình học tập nặng cũng khiến mụn trứng cá xuất hiện.

       thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat7
Mụn trứng cá do tuổi dậy thì


 
2.Lứa tuổi từ 18 đến 25: Thời kì này hoc môn sinh dục hoạt động rất mạnh,khí huyết không điều hòa phát sinh ra mụn.Khi mụn phát ra gặp các yếu tố khác như da dầu, môi trường thời tiết sẽ trở nên cực kì phức tạp. Lứa tuổi này thường mới bước vào lập nghiệp nhiều trăn trở lo toan, chế độ sinh hoạt cũng bất thường nên mụn cũng xuất hiện nhiều hơn.
thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat6
Mụn trứng cá do hoc môn sinh lí hoạt động mạnh

3. Lứa tuổi từ 25 đến 50: Do nội tiết tố thay đổi sinh con,tiền mãn kinh,sinh hoạt tình dục không cân bằng (trong đông y gọi là âm thịnh dương suy và ngược lại) Trong thời kì mang thai người Mẹ phải thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt theo nhu cầu thai nhi,các chất sắt,canxi… nạp vào cơ thể khiến cho nội tiết tố thay đổi cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Một lí do cũng không kém phần quan trọng đó là do phải cho con bú, thức đêm, street về công việc và gia đình dẫn đến mất ngủ nên phát sinh ra mụn.

thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat5
Mụn trứng cá do nội tiết thay đổi


 
4.Lứa tuổi từ 30 đến 50: do sử dụng mĩ phẩm,chế độ ăn uống,điều kiện môi trường thời tiết, da lão hóa.Ở lứa tuổi này việc sử dụng mĩ phẩm thường xuyên, da bị lão hóa dẫn đến sức khỏe da yếu dễ bị mẫn cảm với môi trường hoặc hóa mĩ phẩm mới phát sinh ra mụn.Độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi xuất hiện trứng cá nám và tàn nhang trên mặt.
thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat4
Mụn do lão hóa da và dị ứng mĩ phẩm
2.Điều trị mụn
 Căn cứ vào nguyên nhân phát sinh ra mụn Bài thuốc Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn đi sâu vào căn nguyên gây ra mụn để điều trị tận gốc không tái phát.
Bài thuốc gồm hai thành phần:Thuốc bôi trống viêm và thuốc uống điều trị bên trong(đã sắc thành cao dạng viên)
 
2.1 Điều trị mụn trứng cá do tuổi dậy thì từ 12 đến 18 tuổi:
Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng.Xóa sạch mụn và vết thâm hiện tại.
 

Thuốc uống: Xuất phát từ nguyên nhân khí thịnh trong đông y nên các vị thuốc trong bài thuốc uống chủ yếu là: Cúc tần, tang bạch bì, diếp cá, sâm đất…Giúp cân bằng khí, giữ nội tiết cân bằng.

thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat3
Cúc tần – vị thuốc trong tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn


 
2.2 Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi
Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng. Xóa sạch mụn và vết thâm hiện tại

Thuốc uống:Xuất phát từ nguyên nhân gây mụn thời kì này do hoc môn sinh dục các thành phần trong bài thuốc uống  gồm: kim ngân hoa,tang bạch bì,bông lá đề,diệp hạ châu đắng…giúp giải độc tiêu viêm an thần, hài hòa nguyên khí,giữ cân bằng hoc môn sinh dục.

thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat2
Diệp hạ châu – vị thuốc trong tinh chất thảo dược


 
2.3 Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 25 đến 50
Thuốc bôi: Chống viêm tiêu sưng xóa sạch mụn và vết thâm.

Thuốc uống:Xuất phát từ nguyên nhân gây mụn do yếu tố nội tiết:mang thai, căng thẳng trong công việc và gia đình,sinh hoạt tình dục không đều đặn nên các thành phần trong bài thuốc uống gồm:Đậu nành,trinh nữ hoàng cung,tang bạch bì,diệp hạ châu đắng…Giúp giải độc tiêu viêm, điều hòa nội tiết tố,cân bằng hoc môn sinh lí, tăng cường sức đề kháng cho da.

thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat1
Đậu tương – vị thuốc quý


 
2.4 Điều trị mụn trứng cá lứa tuổi từ 30 đến 50
Thuốc bôi:Chống viêm tiêu sưng xóa sạch mụn và vết thâm

Thuốc uống: Xuất phát từ nguyên nhân gây ra mụn trong thời kì này chủ yếu do da lão hóa, dị ứng mĩ phẩm,tiền mãn kinh,mãn dục nữ nên các thành phần trong bài thuốc uống gồm: trinh nữ hoàng cung,đậu nành,sài đất,bong lá đề,diệp hạ châu đắng…Giúp an thần,giải độc tiêu viêm, tăng cường sức đề kháng cho da để chống lại các gốc tự do(là nguyên nhân gây lão hóa da)

thuoc-chua-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-nhat
Sài đất – Chống lão hóa da trong bài thuốc


 
KẾT LUẬN
 
Bài thuốc đã được áp dụng điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp ở mọi lứa tuổi.Kết quả điều trị đạt hiệu quả sạch mụn 96%
Trong đó 98% không tái phát (theo dõi 4 năm)
                2% tái phát: Do không tuân thủ chế độ kiêng theo hướng dẫn.
So sánh với các phương pháp điều trị mụn hiện tại thì đây là bài thuốc đem lại hiệu quả cao nhất có tác dụng toàn diện nhất.Được áp dụng rộng rãi tại các chuyên khoa da liễu đông y, các nhà thuốc đông y, phòng khám y học cổ truyền trên toàn quốc.
                                                             Theo Diễn đàn y học


Nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn về Tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn Ban biên tập Bacsitrimun.com đã đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông y trong điều trị mụn trứng cá là đơn vị sưu tầm và nghiên cứu bài thuốc cung cấp địa chỉ và số điện thoại để khách hàng có thể tìm hiểu và mua tinh chất thảo dược thiên nhiên trị mụn.Quý vị quan tâm có thể liên lạc với trung tâm qua địa chỉ
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông y trong Điều trị Mụn trứng cá
Địa chỉ: Phòng 210 Tòa nhà Thắng Lợi – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

 

Đt 046 681 429, DĐ 0904 778 682

 


Email : dieutrimuntrungca@gmail.com

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

32 Bình luận

 • nguoixunghe

  Bác sĩ cho con hỏi mua tinh chất thảo dược thiên nhiên này ở đâu ạ?Con bị mụn ba năm chữa nhiều nơi mà không khỏi rồi bác sĩ ạ

 • Hùng

  Bạn đến trung tâm hoặc nhờ người quen mua hộ.Trước mình cũng nhờ chị mua hộ mình ở tận quảng bình cơ.

 • Phương Hồng

  Thật tiếc cho mình là biết đến Tinh chất thảo dược thiên nhiên hơi muộn.Nếu biết sớm hơn mình chắng phải vất vả tìm đủ mọi cách trị mụn trong mấy năm qua.

 • hậu vệ thể công

  Bạn chữa lâu chưa bạn,hiệu quả thế nào?

 • trai

  minh dang uog thuoc bac…ma cag luc cag xuat hien mun…con xin hoi do la hien tuog tot hay xau?co nen uog tiep k a?

 • Giang thái bình

  Uống thuốc bắc không ăn thua đâu bạn ạ.nó chỉ mát gan thôi vì trước mình cũng uống rồi nhưng không khỏi.Bạn chuyển sang tinh chất thảo dược đi mình chữa gần một tháng rồi thấy hiệu quả rất tốt,sắp khỏi rồi.Nhớ mô tả đúng hiện trạng để bs quyết định điều trị theo loại nào nhé.

 • Nặc danh

  cái này mua ở đâu?? mình ở tphcm… gần 8 tháng nay mình trị bằng phương pháp IPL nhưng nó hết thì nổi ở vùng khác mà toàn là mụn bộc, mình khó chịu qá… Các bạn giúp mình với >.<

 • Hải

  Bạn gọi điện đặt hàng qua bưu điện ấy,trước mình ở cần thơ cũng mua qua bưu điện.

 • Anh Dat

  Vay mua tinh chat thao duơc ơ dau ha p?

 • Nặc danh

  Mua thuoc nay o dau vay cac ban oi?

 • Nặc danh

  Mình cũng bị nổi mụn, mình đau khổ lắm chẳng muốn sống nữa, không biết tinh dầu này có hiệu quả không!

 • Nặc danh

  thuốc này uống và bôi trong khoảng thời gian bao nhiêu thì hết nhỉ , con chỉ có vài cái nhẹ ở má , vết thâm và sẹo lõm có 1 chut

 • Cho hỏi bạn mua ở quảng bình là cụ thể mua ở đâu vậy bạn? minh cũng ở QB mà k biết mưa ở đâu hết

 • mình cũng ở quảng bình nè bạn, bạn cho mình hỏi mua ở quảng bình là cụ thể ở đâu vậy bạn? mình ở QB mà cũng k biết mua ở đâu nữa

 • Hùng

  Mình nhờ chị mua ngoài Hà Nội bạn ạ

 • Miền tây bắc

  Công nhận hiệu quả thật,mới dùng hơn chục ngày mà mụn đã đỡ đi trông thấy

 • sản phẩm này bao nhiêu tiển vậy?

 • Cho minh hoi san pham nay dung bao lau thi khoi mun

 • Thái

  Cả bôi và uống là 2 triệu rưỡi nhé,

 • Thu Dung

  Không biết mọi người thế nào mình dùng có hơn một tháng đã khỏi.

 • cam on

  cam on tinh chat thao duoc da giup chau khoi mun.

 • Mình bị mụn dang nhẹ, nhưng lúc nào mụn cũng ngự trị trên mặt, ghét lắm. Bạn nào giống mình và chữa khỏi tư vấn giúp mình với. 🙁

 • mình muốn mua sản phẩm thì phải mua thế nào ? mình ở bình thuận

 • ban ơi cho mình hỏi là thuốc này có bán o tp hcm ko với giá cả là bao nhiêu vậy bạn

 • minh cung dang bi mun

 • Nặc danh

  dung cai nay co bi tac dung phu gi khong , co bi ngứa không

 • bạn ơi ! Cho mình hỏi , mình muốn mua thuốc nhưng mình xa thì mua bằng cách nào ?

 • ban oi, ban chua kieu gi vay, ban mua thuoc o dau the, lam on chi cach giup minh voi,, minh bi mun gan nam nay roi :((, chan kinh khung khiep

 • cau mua thuoc nay o dau vay, dieu tri nhu the nao, minh bi mun gan nam nay, chan kinh khung luon, khong muon di dau :'(

 • Nặc danh

  có ai đã dùng thuốc chưa vậy cho xin cái ý kiến cái đang muốn qua trung tâm để điều trị mun .dạo này mặt mũi xấu quá

 • Tâm

  Mọi người ơi nếu mình ở Hà Nội thì ra điều trị trực tiếp àh ? còn các bạn ở xa thì có bộ sản phẩm riêng phai không mọi người, mà ngoài địa chỉ : chỗ 123 Hoàng Ngân còn có ở chỗ nào không nhà mình qua đó hơi xa.

 • Tâm

  Mình đang chữa mụn trứng cá ở trung tâm da liễu đông y này đây, thấy có rất khả quan, đúng là trước toàn đi chữa ở đâu đâu, ở đây chuyên về da liễu có khác

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục