Trị mụn ở Sài Gòn

Thứ Sáu, 26-04-2013

Mụn trứng cá gây ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần cho bệnh nhân và đây là vấn đề rất quan trọng cần phải được quan tâm đầy đủ…

Bayer Schering Pharma Việt Nam vừa phối hợp với Viện Da liễu Quốc gia, Hội Da liễu Việt Nam và Bệnh viện Da liễu TP.Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo “Cập nhật mới về liệu pháp nội tiết tố trong điều trị mụn trứng cá” dành cho gần 300 bác sỹ da liễu. 
cach-tri-mun-dinh

 Trị mụn ở Sài Gòn

Hội thảo là diễn đàn cung cấp, cập nhật thông tin mới và tạo cơ hội để các bác sỹ da liễu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc, chữa trị các bệnh về da, đặc biệt là mụn trứng cá.


Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, ông Thomas Josef Steffen – Trưởng văn phòng đại diện Bayer Southest Asia tại Việt Nam – nói: “Là một công ty có bề dày lịch sử và nghiên cứu sáng tạo dược phẩm hàng đầu của Đức, chúng tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động khoa học và hỗ trợ nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm thuốc mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người. Chúng tôi không thể không quan tâm đến việc tìm ra phương thuốc giúp cải thiện và thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả. Thuốc trị mụn nội tiết là thuốc viên nội tiết để điều trị mụn được các bác sĩ da liễu đánh giá rất cao vì tính an toàn và hiệu quả điều trị của thuốc”.

PGS. TS. Phạm Văn Hiển – Chủ tịch Hội da liễu Việt Nam – phát biểu: “Mụn trứng cá là một trong những bệnh về da thường gặp ở hơn 80% dân số, cả trẻ em và người lớn đều có thể bị mụn trứng cá. Mụn trứng cá gây ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần cho bệnh nhân và đây là vấn đề rất quan trọng cần phải được quan tâm đầy đủ. Vì vậy, để giúp các bệnh nhân điều trị được một cách hữu hiệu nhất và tránh được hậu quả để lại sẹo vĩnh viễn, gây ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân, ngoài việc có một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả thì việc giải thích rõ ràng hơn về mụn trứng cá cũng là cần thiết. Tình trạng mụn trứng cá thay đổi liên tục theo thời gian, nên liệu pháp điều trị nó cũng cần phải được điều chỉnh theo từng cá thể người bệnh và tình trạng bệnh”.

Tiến sĩ Jo-Ann See chia sẻ kinh nghiệm: “Một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát sinh, hình thành và phát triển của mụn ở phụ nữ là sự nhạy cảm quá mức của tuyến bã nhờn trên da đối với nội tiết tố nam androgen trong cơ thể. Androgen gây tăng quá mức sự tiết bã nhờn. Khi tuyến bã sản xuất quá nhiều chất nhờn nhưng không thoát ra khỏi lỗ nang lông do sự sừng hoá cổ nang lông, đồng thời có hiện tượng viêm do vi khuẩn P.acnes, gây nên mụn trứng cá. Vì thế, khi điều trị mụn trứng cá, da nhờn do androgen, chúng tôi thường sử dụng Cyproterone Acetate (CPA), có trong thuốc viên nội tiết trị mụn, đây là chất có tác dụng ức chế androgen mạnh nên rất hiệu quả trong điều mụn do androgen nói trên”.  Tùy từng yếu tố mà hình thành nên mụn bọc hay mụn đầu đen.

GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.Hồ Chí Minh, nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ: “Ngoài tác dụng điều trị mụn trứng cá, thuốc viên nội tiết trị mụn còn mang lại nhiều lợi ích khác cho phụ nữ. Tuy nhiên, còn nhiều chị em vẫn có những hiểu lầm về thuốc viên nội tiết hay lo sợ quá mức về tác dụng phụ hay về việc quên thuốc… Các bác sỹ da liễu cũng cần hiểu rõ tâm lí trên để tư vấn tốt hơn cho bệnh nhân cũng như cha mẹ của họ về việc sử dụng thuốc viên nội tiết điều trị mụn trứng cá, giúp họ hiểu rõ tính an toàn và hiệu quả của thuốc để tuân thủ điều trị tốt hơn, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn”.
→ Có thể bạn quan tâm:
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc