Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống luộc?

Thứ Hai, 08-08-2016

Cho em hỏi: Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống luộc hay không vậy? Em nghe nói” nếu dùng rau muốn luộc nhiều có thể làm đầy vết thương trên da nhanh hơn, rất phù hợp với việc điều trị sẹo lõm mà em đang gặp phải. Nhưng em hơi hoài nghi về mẹo chữa sẹo lõm này!

Mong được chuyên mục giải đáp và cho em lời khuyên bị sẹo lõm nên ăn gì và không nên ăn gì với ạ!

(Ngọc Linh – Thanh Hóa)

*Đáp: Trong việc điều trị các bệnh nói chung và trị sẹo nói riêng thì chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Một số thực phẩm có thể hỗ trợ chữa trị nhanh hơn và ngược lại một số thức ăn có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn và khó chữa trị hơn. Do đó, khi trị sẹo bạn cũng nên chú ý đến các thực phẩm được khuyên dùng hoặc cần kiêng trị khi trị sẹo nhé!

Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống luộc không?

Đối với việc điều trị sẹo lõm, ban hỏi: Bị sẹo lõm có nên ăn rau muống luộc không? Chúng tôi xin được trả lời như sau:

bi-seo-lom-co-nen-an-rau-muong-luoc

Bị seo lõm không nên ăn rau muống luộc và các món từ rau muống. Bạn đang bị sẹo lõm, dù có “ghiền” món này đi chăng nữa thì cũng nên từ bỏ nếu điều trị sẹo lõm nhanh hơn. Lý do cụ thể:

+ Khi vết thương còn hở miệng nếu ăn rau muống thì có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, tăng cảm giác đau đớn và việc khắc phục trở nên khó khăn hơn.

+ Rau muống có thể kích thích tăng sinh tế bào da, làm đầy sẹo có thể trị sẹo lõm nhưng không thể kiểm soát được việc kích thích khả năng tổng hợp collagen từ chúng, từ đó có thể gây sẹo lồi. Đặc biệt, với các trường hợp sẹo lõm lâu năm thì chúng vô tác dụng.

>>Xem thêm: Cách tự nhiên trị sẹo lõm do mụn

Nghệ tươi trị sẹo lõm tốt nhất

Do đó, đây không phải là cách trị sẹo lõm an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý. Khi bị sẹo lõm bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số thực phẩm sau:

  • Uống nước rau má.
  • Uống nước rau sam.
  • Ăn uống nước ép các loại trái cây giàu vitamin.
  • Uống nhiều nước,..

Bên cạnh đó cần tránh dùng: thức ăn đồ nếp, hải sản, thịt bò, thịt chó, thịt gà, hạn chế ăn trứng,… nếu không muốn vết thương mưng mủ, viêm nhiễm, hình thành vết thâm sau khi chữa sẹo thành công.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc