Thuốc uống trị mụn Acnotin 10

Chủ Nhật, 19-05-2013

Tôi 30 tuổi, là phụ nữ đã có chồng và 1 con gái 5 tuổi , bị bệnh trứng cá đã lâu, điều trị nhiều thuốc không đỡ, nay tôi thấy giới thiệu thuốc Acnotin 10. Tôi xin hỏi tác dụng của thuốc, chỉ định, liệu trình dùng thuốc và có cần dùng phối hợp với thuốc gì khác không? Tôi xin cảm ơn!
(Bùi việt Hoà)

TRẢ LỜI:
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thuốc uống trị mụn Acnotin 10

Như chúng ta đều biết, mụn trứng cá là một bệnh rất thường gặp. Nguyên nhân làm xuất hiện mụn gồm 3 yếu tố: rối loạn sừng hóa tuyến bã, tăng tiết bã nhờn và vi khuẩn Propionibacterium acnes. Có nhiều phương pháp điều trị mụn bằng đường bôi và uống, trong đó có cách dùng Acnotin 10. Đặc biệt trong trường hợp bệnh nặng, dùng thuốc trị mụn thông thường khác không mang lại hiệu quả.
Acnotin 10 (hoạt chất là Isotretinoin 10mg) có tác dụng làm giảm kích thước các tuyến bã và giảm tiết bã nhờn rất mạnh. Đây là loại thuốc được chỉ định trong các trường hợp mụn nặng, không đáp ứng với các điều trị khác. Thuốc cũng gây ra một số tác dụng phụ như: khô da, khô môi, rụng tóc, đau cơ xương, tăng mỡ trong máu,…
Tuy nhiên, biến chứng đáng sợ nhất là sinh quái thai. Do đó, bệnh nhân nữ ở độ tuổi sinh đẻ không được sử dụng. Vì vậy, việc theo dõi điều trị là rất nghiêm ngặt, cần làm một số xét nghiệm trước và trong điều trị để phát hiện các tác dụng phụ của thuốc, bệnh nhân nữ phải sử dụng biện pháp ngừa thai (và test thử thai âm tính).
Uống Acnotin 10 là để duy trì kết quả điều trị bằng cách ngăn tiết bã nhờn. Điều này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ các nguy cơ và tuân thủ tốt các nguyên tắc an toàn trong khi sử dụng loại thuốc này. Tốt nhất là không nên uống bất kỳ loại thuốc nào dài hạn mà không có hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.
Bạn nên đến Bệnh Viện Da Liễu là nơi chuyên khoa về lĩnh vực này để được tư vấn và điều trị.
Bên cạnh đó, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên tập thói quen bảo vệ cho làn da mỗi khi ra ngoài để tránh tiếp xúc với bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn và là cho mụn phát triển thêm và khó chữa trị. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng. Đồng thời, bạn nên uống  nhiều nước và bổ sung các loại vitamin cần thiết như vitamin A, C… Luôn giữ cho tâm lý thoải mái nhất, tránh tình trạng mụn ngày càng nặng thêm.
Chúc bạn thành công!
→ Bạn nên xem thêm:
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

2 Bình luận

  • loithecomay

    Dùng cái này nhiều tác dụng phụ lắm.

  • Nặc danh

    Nó có gây rối loạn kinh nguyệt ko

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc