Trị mụn đầu đen từ trứng gà luộc có khỏi không?

Thứ Ba, 08-09-2015

Câu hỏi tư vấn:

Thưa bác sĩ, em nghe rất nhiều người nói dùng trứng gà luộc trị mụn đầu đen vô cùng hiệu quả. Em cũng lên mạng xem rất nhiều video của nhiều người làm về vấn đề này. Sau khi họ làm em thấy lòng đỏ trứng gà có thể hút nhân mụn đầu đen trong mặt ra và có rất nhiều hạt li ti bám trên quả trứng gà. Khi em tiến hành làm thì cũng thấy trong lòng đỏ trứng gà có những hạt li ti rất nhiều. Em không biết đó có phải là mụn trứng cá hay không, vì mụn sao nhiều vậy. Em làm 1 tuần rồi lần nào cũng nhiều như vậy, mà trên mặt có mấy cái mụn đầu đen em vẫn thấy nó còn nguyên mà. Hôm nay muốn nhờ các bác sĩ giải thích giùm thắc mắc này: Trị mụn đầu đen từ trứng gà luộc có khỏi hay không?
( Nguyễn Thị Vân Anh – 19 Tuổi. Lâm Đồng- Việt Nam)
tri-mun-dau-den-tu-trung-ga-luoc-co-khoi-khong
Trị mụn đầu đen từ trứng gà luộc có khỏi không? 

TRẢ LỜI:
Chào bạn Vân Anh!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người cũng có chung thắc mắc như bạn. Chính vì vậy, hôm nay chuyên mục sẽ giải đáp câu hỏi của bạn để bạn cùng độ giả có thể hiểu hơn về vấn đề này.
Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì việc dùng trứng gà luộc hút mụn đầu đen không có hiệu quả  như nhiều người vẫn nói và tin vào làm. Tuy nhiên, thực tế đã có rất nhiều người đã thực hiện và áp dụng rộng rãi phương pháp này. Bởi họ cho rằng những mảng đen trên trứng gà đó chính là mụn đầu đen. Điều đó có hoàn toàn đúng như bạn vẫn nghĩ?
Các bạn nên biết rằng: Các hạt li ti có trong lòng đỏ của trứng gà không phải là nhân mụn đầu đen. Sở dĩ có hiện tượng này là do quá trình các bạn lăn trứng gà lên mặt, khiến lực tác động lên lòng đỏ nóng lên. Điều này gây nên tình trạng vón cục và hình thành nên các cục mụn li ti xuất hiện trên lòng đỏ trứng gà. Chính điều này đã khiến cho nhiều người lại nhầm tưởng đó chính là nhân mụn đầu đen được hút ra. 
 
Vì thế nên để trị mụn đầu đen hiệu quả bạn không nên thực hiện các cách trị mụn này. Bạn cũng có thể thực hiện cách trị mụn đầu đen bằng nhiều cách khác nhau như: Dùng mặt nạ trị mụn chăm sóc da, hay dùng thuốc trị mụn, hay tới bệnh viện da liễu khám để được điều trị một cách tốt nhất có thể.
 
Chúc bạn sớm tìm ra được các loại bỏ mụn đúng nhất nhé! 
→ Bạn nên xem thêm:
CHIA SẺ NỘI DUNG

5 Bình luận

 • thanh còi

  nhưng sao làm xong mặt lại mịn mụn giảm bớt

  • phượng yumi

   nhưng vài ngày sau p sẽ lại bị mọc lại và có khi còn nhiều hơn cơ nhé

 • mik thử rùi, nó ko cho kết quả như ý mún, những cái nhân vàng vàng đó ko phải là mụn mà là lòng đỏ trứng vón cục lại mà thui. Chán thật

 • Thủy

  Thưa bác sĩ, mặt e thuộc loại da nhờn, E nghe nói rửa mặt bằng bột đậu nành rất tốt. Nhưng rửa mặt bằng bột đậu nành có giúp làm giảm nhờn và loại sạch bụi bẩn không ạ? Nó có gây dị ứng đối với mặt mụn không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

 • nguyễn hoài my

  muốn trị mụn đầu đen với mụn cám ở nhà mà đơn giản thì phải làm sao

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục