Chia sẻ kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng quả bơ

Thứ Bảy, 15-10-2016

Chào các bạn, ALy xin chia sẻ kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng quả bơ để các bạn tham khảo nhé! Mình bị mụn trứng cá từ hồi mới đi đại học cơ! Chủ yếu là mụn đỏ, thỉnh thoảng lại mọc vài các mụn bọc đau điếng. Mình đọc trên mạng thấy trị mụn bằng bơ rất tốt vì bơ giàu vitamin và chất chống oxy hóa gì gì ấy. Nói chung là mình không rõ thành phần nhưng công dụng thì rất tuyệt các bạn ạ!

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-trung-ca-bang-qua-bo5

Các bạn biết không, hồi năm cấp 3 mình chẳng có cái mụn nào, bạn bè hay đùa là mình chưa dậy thì (cũng đúng, cao có 1m42 haha), không hiểu sao khi vào Sài Gòn học đại học là mình bắt đầu nổi mụn (quê mình ở ĐăkLắc). Mụn ban đầu chỉ là các nốt riêng lẻ, thỉnh thoảng mới xuất hiện. Sau này càng ngày càng mọc nhiều, có khi cả chục cái mụn. Mình bắt đầu có thói quen nặn mụn và thế là mặt mình thâm mụn nhiều lắm, vừa thâm cũ vừa mụn mới cứ thế mà thi nhau mọc lên khiến mình chán không chịu được. Mình bắt đầu sử dụng nhiều các loại mỹ phẩm che mụn và các loại kem trị mụn, nhưng hiệu quả thì không tốt lắm, da mặt mình ngày càng xấu, mình thấy ngại và không thể ra đường khi không trang điểm.

Chia sẻ kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng quả bơ

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-trung-ca-bang-qua-bo

Hè mình về quê chơi, mùa bơ thì rộ mà nhà mình thì trồng nhiều, mình lên mạng thấy trị mụn bằng bơ cũng hay nên áp dụng thử. Sau 2 tháng nghỉ hè, mình cảm thấy da mặt mình cải thiện đáng kể, nói chung là mụn không khỏi hoàn toàn nhưng đã bớt lên mụn mới, thâm mụn cũng giảm đi chút ít. Mình cảm thấy vui, tuy không hiệu quả như trên các báo đài nói nhưng cũng khiến mình tự tin hơn với khuôn mặt mộc của mình rồi.

Mình thực hiện trị mụn bằng bơ trong 2 tháng, xuống Sài Gòn còn có ý đinh thực hiệ n tiếp cho mặt đẹp hơn. Các bạn có thể tham khảo cách trị mụn trứng cá bằng bơ àm bản thân mình đã áp dụng nha:

Cách trị mụn trứng cá bằng quả bơ

#1: Chọn bơ

Ở quê mình thì đơn giản, muốn mua bơ ngon thì ở đâu cũng có. Mà ở Sài Gòn hay các thành phố lón thì muốn mua bơ ngon thì phải đúng mùa hoặc là vào siêu thị. Các bạn nên chọn loại bơ vỏ còn tươi, phần lỗ cuống chưa bị héo nha. Như vậy thịt bơ vừa chắc vừa nhiều lại không bị thúi.

#2: Chuẩn bị

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-trung-ca-bang-qua-bo2

Mình kết hợp bơ với sữa tươi để đem lại công dụng trị mụn và làm se khít lỗ chân lông, làm trắng da mặt luôn. Vì mình nghe nới sữa tươi đắp mặt tốt nên thử kết hợp với bơ. Mình mua 1 quả bơ và 1 hũ sữa tươi không đường (khoảng 20 ngàn) để dành dùng trong 2 lần. 1 lần dùng mình đem 1 nửa quả bơ ra vét thịt cho vào chén, nửa quả còn lại bỏ vào tủ lạnh của cô chủ nhà trọ. Cô ấy cho mình xài ké mà (^^). Rồi cho vào chén bơ thêm ½ hũ sữa tươi, trộn lên. Phần sữa còn lại mình uống chứa để sợ hư.

#3: Thực hiện

Rửa sạch mặt, sau đó mình bôi hỗn hợp lên, rồi để 20 phút và rửa lại bằng sữa rửa mặt. Mỗi tuần mình vẫn thực hiện đều 2 lần, mỗi lần là nửa quả bơ đấy các bạn. Vị chi là mỗi lần tầm 10 ngàn, không cần dùng thêm mỹ phẩm dưỡng da hay trị mụn khác, tính ra cũng không mắc mà đúng không?

Các bạn có thể làm theo kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng quả bơ của Aly nha, trị mụn đỏ với mụn bọc, cả mụn đầu đen hay các mụn khác cũng giảm dần. Mình sẽ kiên trì thực hiện tuần 2 lần để da mình đẹp hơn. Bạn nào muốn thì có thể học theo cách này của mình nha,cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc chia sẻ của mình!

Dương Thị Mỹ Ly (biệt danh: ALy), sinh viên năm 2 đại học Kinh tế- Luật

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc