Có nên lột mụn đầu đen không ?

Thứ Bảy, 15-07-2017

“Em bị khá nhiều mụn đầu đen trên mặt và đã sử dụng nhiều cách nhưng tình hình vẫn không mấy cải thiện. Vừa rồi nhỏ bạn em có mách nước là mua miếng dán lột mụn xem thế nào? Em thấy cũng hơi sợ vì không hiểu rõ lắm về cách làm này. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em có nên lột mụn đầu đen không ? Em xin cảm ơn ạ ” (Thùy Trang – Gia Lai)

** Trả lời bạn đọc

Trước hết xin cảm ơn bạn Thùy Trang đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang bacsitrimun của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn Có nên lột mụn đầu đen không ? chúng tôi xin trả lời như sau

Có nên lột mụn đầu đen không ?

Mụn đầu đen thực chất là nhân trứng cá hở có màu đen phía đầu nhân mụn. Do các tế bào chết, bã nhờn và bụi bẩn tích tụ dưới chân lông hình thành nên. Bên cạnh đó những lỗ chân lông có miệng mở dẫn đến phản ứng oxi hóa trên nhân mụn, hình thành các hạt sắc tố đen melanin. Nếu không được điều trị triệt để mụn đầu đen sẽ tạo thành những ổ viêm nhiễm và làm da tổn thương nặng hơn.

 Có nên lột mụn đầu đen không ? -1

Hiện nay một trong những phương pháp điều trị mụn đầu đen được nhiều bạn sử dụng là dùng miếng dán lột mụn đầu đen. Thực chất phương pháp này dùng lực lôi các nhân mụn dưới bề mặt da ra ngoài. Nhưng cách làm này nhiều khi không triệt để mà lại chứa nhiều nhược điểm.

Đầu tiên là những tổn thương da mà bạn có thể thấy trực tiếp bằng mắt ngay sau khi lột mụn. Tiếp theo là việc sử dụng phương pháp này cũng đồng thời làm cho lỗ chân lông bị kéo dãn rộng hơn. Điều này làm da yếu đi sẽ là tác nhân hình thành mụn nhiều hơn. Vì vậy việc lột mụn đầu đen là phương pháp không nên sử dụng.

Những phương pháp trị mụn đầu đen an toàn

Bạn có thể trị mụn đầu đen bằng những phương pháp khác an toàn hơn

** Dùng cơm nóng

Cách làm này giúp dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn trên bề mặt da. Nhờ đó chữa mụn đầu đen hiệu quả.

Có nên lột mụn đầu đen không ? -2

  • Lấy một nắm cơm nhỏ không quá nóng
  • Rửa thật sạch mặt dùng nắm cơm lăn trên vùng da bị mụn. Khi nắm cơm chuyển thành màu đen thì ngưng lại
  • Rửa sạch mặt bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông
  • Áp dụng cách làm này 2 lần/ tuần, mỗi lần 20 phút.

** Dùng bột yến mạch

Trong bột yến mạch có thành phần avenanthramides giúp xoa dịu và giảm viêm da do mụn. Ngoài ra các vitamin nhóm B và các khoáng chất giúp tẩy tế bào chết, làm sạch da hiệu quả.

Có nên lột mụn đầu đen không ? -3

  • Lấy bột yến mạch trộn với nước hoa hồng tạo hỗn hợp sền sệt.
  • Rửa sạch mặt rồi bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn
  • Sau 15 phút rồi rửa lại sạch bằng nước.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn thỏa mãn được câu hỏi của bạn Có nên lột mụn đầu đen không ? Chúc bạn tìm được một phương pháp hữu hiệu nhất cho mình.

Có thể bạn chưa xem:

Cách trị mụn đầu đen hay nhất – Có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân dẫn đến mụn đầu đen là gì?

Có nên trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hay không ?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc