Nặn mụn đầu đen có nguy hiểm không?

Thứ Ba, 01-03-2016

Đã có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc nên hay không nên nặn mụn đầu đen. Được biết mụn đầu đen là loại mụn thường gây ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ, và chúng rất “cứng đầu”, khó trị dứt điểm. Vì vậy mà những ai bị mụn đầu đen muốn chấm dứt tình trạng này cần phải có một giải pháp điều trị mụn trứng cá hoàn toàn hợp lý. Trong đó, để biết được việc nặn mụn đầu đen có nguy hiểm không? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia của chúng tôi giải thích cụ thể về vấn đề này!

nan-mun-dau-den-co-nguy-hiem-khong

Nặn mụn đầu đen có nguy hiểm không?

Mụn đầu đen muốn chữa khỏi hoàn toàn thì buộc bạn phải nặn hết nhân mụn ra ngoài. Đồng thời áp dụng các phương pháp làm se lỗ chân lông giúp nhân mụn không có cơ hội hình thành. Đây  sẽ là giải pháp trị mụn cực kì hay mà bạn không nên xem thường. Nặn mụn đầu đen không nguy hiểm nếu như bạn biết nặn đúng cách, nó còn là cách trị mụn đầu đen tận gốc nữa đó nhé! Sau đây là một số hướng dẫn về cách nặn mụn đầu đen đúng cách mà bạn nên biết.

  • Xông hơi bằng nước nóng: Tưởng chừng như không liên quan nhưng bước làm này lại giúp bạn hạn chế thấp nhất những tổn thương tới da, vì khi xông hơn bằng nước nóng sẽ giúp các lỗ chân lông giãn ra giúp nhân mụn dễ dàng bị đẩy ra ngoài.
  • Vệ sinh dụng cụ và tay: Khi nặn mụn việc quan trọng chính là việc vệ sinh tay, vô trùng dụng cụ nặn mụn để loại bỏ nguy cơ vi khuẩn từ bên ngoài có thể gây viêm lên vùng da mới nặn.
  • Chăm sóc da sau mụn: Bước này dễ bị mọi người bỏ qua, tuy nhiên lại vô cùng quan trọng, làn da sau khi nặn mụn sẽ bị tổn thương cần được chăm sóc để sớm phục hồi trở lại, các cách chăm sóc cũng giúp lỗ chân lông thu nhỏ lại làm hạn chế tình trạng mụn xuất hiện.
  • Nặn mụn đúng lúc: Nặn mụn giúp trị mụn nhưng nếu như không nặn đúng cách đúng lúc sẽ làm cho mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn. Tuyệt đối không nên nặn mụn ngày một vì làm vậy sẽ làm cho da rất dễ bị tổn thương. Nặn mụn đúng cách là 1 tháng bạn nên nặn một lần cho hết toàn bộ nhân mụn sau đó tích cực chăm sóc da. Tới tháng tiếp theo nếu còn mụn thì nặn hết còn không thì thôi.

Tác hại từ việc nặn mụn không đúng cách

Nhiều người cứ gặp phải tình trạng mụn đầu đen là tiến hành nặn mụn mà không biết được những nguy hại của nó nếu bạn nặn mụn không đúng cách. Thực tế, đã có rất nhiều người nặn mụn đầu đen không đúng cách gây nên một số hậu quả đáng tiếc như:

  • Da bị viêm nhiễm nặng: Việc không vệ sinh, vô trùng khi nặn mụn sẽ làm viêm nhiễm da sưng viêm và dễ dẫn tới tình trạng mụn mọc nhiều hơn bình thường.

nan-mun-dau-den-co-nguy-hiem-khong1

Da bị viêm nhiễm do nặn mụn không đúng cách

  • Tổn thương da không hồi phục: Nặn không đúng cách gây tổn thương, gây sẹo lồi lõm lên da rất khó hồi phục trở lại.

Nếu như bạn đang bị mụn đầu đen thì bạn nên tìm kiếm cho mình cách điều trị bệnh hiệu quả nhất, và đừng quên nặn mụn đúng cách để hạn chế những tình trạng không tốt do mụn gây ra nhé! Bên cạnh việc nặn mụn đầu đen, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho các bạn trong việc điều trị mụn đầu đen.

➞ Bạn nên xem thêm: 

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả không cần nặn

3 cách trị mụn đầu đen cấp tốc tại nhà

Mụn đầu đen bị viêm do nặn mụn không đúng cách

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • An

    Cho mình hỏi mặt mình có rất nhiều lỗ chân lông to và mụn đầu đen rất nhiều vậy nếu se khích lỗ chân lông và mụn đầu đen vậy tổng chi phí là nhiêu ạk mong phản hồi từ bạn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc