Giải pháp giúp trị mụn cám triệt để

Thứ Hai, 25-11-2013

Mụn cám thường phát sinh vào tuổi dậy thì và những người đã qua tuổi này cũng thường xuyên bị mụn cám lấm tấm trên mặt. Ở tuổi này các hoocmôn bài tiết nhiều gây ra sự gia tăng trong hoạt động của tuyến bã nhờn và các chất thải không được bài tiết ra ngoài gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến hình thành mụn cám. Mụn gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Mụn cám rất dễ dàng được loại bỏ bằng phương pháp lột mặt nạ hay các biện pháp tự nhiên khác nhưng đây chỉ là những phương án đối phó tức thời với loại mụn này.  Mụn có thể tiếp tục phát triển nếu chúng ta không chú trọng đến cách chăm sóc cũng như ăn uống hàng ngày. Dưới đây là những lưu ý để việc điều trị mụn cám của bạn được triệt để.

GIẢI PHÁP GIÚP TRỊ MỤN CÁM TRIỆT ĐỂ

Làm thế nào để có cách trị mụn cám triệt để?

1.Hàng ngày bạn nên dùng xà phòng rửa mặt trung tính tẩy nhờn mạnh,mỗi ngày tối thiểu 2 lần.Mỗi tuần nên tẩy tế bào chết 1 lần giúp làm sạch lỗ chân lông.

2.Các tuyến bài tiết bã nhờn rất dễ bị kích thích nếu chúng ta xoa bóp mặt, điều này khiến mụn cám nổi nhiều hơn. Chính vì vậy mỗi lần rửa mặt hay bôi kem dưỡng da bạn không nên thực hiện động tác này.Với da hơi nhờn,không chỉ siêng rửa mặt,còn phải siêng gội đầu,bởi da đầu nhờn cũng làm cho nơi tiếp giáp giữa tóc và vùng mặt nổi mụn

3.Nhiều người có thói quen dùng phấn trang điểm để che đậy bớt mụn, việc này khiến các lỗ chân lông bị tắc gây mụn nhiều hơn, vì thế hãy từ bỏ dùng kem nền và phấn trang điểm đi nhé.Không dùng tay “đụng“ da mặt khi không cần thiết,vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn ,mà vì tiếp xúc sẽ gây kích thích làm nổi mụn.Trên mặt đã nổi mụn nên tránh nắng để trị mụn cám,đừng cho rằng phơi đen sẽ che đậy mụn cám,thật ra,không che đậy được mà còn gây diễn biến xấu.

4.Không ăn đồ cay nóng,không nghiện rượu,thuốc lá,không ăn đồ bổ tùy ý vì rất nhiều đồ bổ(hoàng kỳ,quế,câu kỷ tử…)cũng dễ gây bộc phát mụn cám.

5.Uống nhiều nước,ăn nhiều rau quả cũng là một bí quyết để trị mụn cám.Tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ và chất kích thích .

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc