Hiểm họa từ miếng dán lột mụn – Nên cẩn trọng

Thứ Năm, 16-03-2017

Giúp bụi bẩn, tế bào da chết đặc biệt là mụn cám và mụn đầu đen dễ dàng – miếng dán lột mụn trở thành “vật bất ly thân” của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, những hiểm họa từ miếng dán lột mụn – Nên cẩn trọng và đừng lạm dụng quá mức nếu không muốn nhận phải những hậu quả sau.

 hiem-hoa-tu-mieng-dan-lot-mun-nen-can-trong

Những tưởng những miếng dán lột mụn có “sức công phá” lớn, giúp loại bỏ những nốt mụn đầu đen và mụn cám đáng ghét nhanh chóng mà một số cách trị mụn hoặc thuốc trị mụn không làm được là “vị cứu tinh”; nhưng sử dụng không đúng cách và quá lạm dụng có thể gây nhiều tổn hại cho làn da – điều mà nhiều người chưa biết.

5 ‘hiểm họa’ từ dùng miếng dán lột mụn

1/ Da mỏng đi do lột mụn

Sử dụng với tần suất dày đặc, miếng dán lột mụn có thể khiến làn bạn bị bào mòn và nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng và ăn nắng hơn. Đặc biệt với những bạn gái sở hữu làn da mỏng manh nhạy cảm thì chúng sẽ khiến các mao mạch ở vùng da đó giãn nở mạch máu bề mặt vĩnh viễn. Lúc này chỉ những liệu pháp laser tốn kém mới có thể điều trị được.

hiem-hoa-tu-mieng-dan-lot-mun-nen-can-trong1

2/ Lượng dầu tự nhiên trên da bị mất đi do lột mụn

Miếng lột mụn có khả năng dính chặt mới có thể kéo được những nốt mụn lì lợm lên được. Chính vì điều này mà ngoài nhân mụn ra thì những tuyến dầu cũng vì thế mà bị “tẩy chay” trông khi hoàn toàn vô hại. Thậm chí sự tồn tại của chúng còn giúp giữ độ ẩm cho da, giúp da mịn màng hơn.

3/ Lột mụn khiến lỗ chân lông to ra

Mụn được “tống khứ” thì dĩ nhiên làn da sẽ đều màu hơn, thông thoáng và hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn – nhiều bạn gái thường nghĩ như vậy nên lột mụn tùy tiện không theo quy tắc nào.

hiem-hoa-tu-mieng-dan-lot-mun-nen-can-trong3

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên: Chỉ lột mụn khi cần thiết, tốt nhất chỉ nên thực hiện mỗi tuần 1 lần với loại mặt nạ lột mụn chất lượng. Nếu không lỗ chân lông sẽ to ra, khó se khít trở lại khiến làn da trở nên “hầm hố” và bụi bẩn cũng dễ dàng tích tụ gây ra các loại mụn khác.

4/ Dễ để lại sẹo trên da vì lột mụn

Sau khi lột mụn bạn cần bù đắp các dưỡng chất để làn da được phục hồi độ mịn màng như ban đầu. Một hai lần không sao nhưng nếu thực hiện thường xuyên mà không chăm sóc da cần thận thì làn da sẽ trở nên sần sùi hơn bởi sẹo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/ Bị phụ thuộc vào miếng dán lột mụn

Nhiều bạn vui mừng vì “thành quả” sau khi lột mụn đó là thấy vô số các nhân mụn ở miếng dán, làn da cũng trở nên sạch và sáng hơn. Tuy nhiên, mụn đầu đen và mụn cám không vì thế mà “một đi không trở lại”, chúng có thể quay lại sau một thời gian ngắn. Chính vì thế mà bạn sẽ không thể “bỏ rơi”, thiếu chúng được và hệ quả là vô số các tác hại đã kể trên.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục