Nguyên nhân gây sẹo thâm cho da mặt khi bị mụn

Chào bác sĩ!
Da mặt em thường xuyên bị mụn trứng cá, mỗi lần mặt nổi mụn em đều dùng kem trị mụn trứng cá và nặn mụn cho nhanh nhưng mỗi lần bị mụn như thế da em lại nổi đầy vết thâm và còn để lại sẹo nữa. Xin hỏi bác sĩ tại sao em lại bị sẹo và vết thâm sau khi bị mụn ? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Em cảm ơn bác sĩ!
nguyen-nhan-gay-seo-tham-cho-da-mat-khi-bi-mun

Chào em!
Tình trạng sẹo và vết thâm sau khi bị mụn của em cũng là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Nguyên nhân là do cấu trúc của làn da khi bị mụn thường xuyên sẽ bị tổn thương sâu và kích thích các sắc tố dưới da khiến vùng da bị mụn thâm đen hơn so với vùng da xung quanh và dù bạn chỉ bị mụn nhẹ thôi cũng để lại sẹo trên da. Thêm vào đó, phương pháp trị mụn cũng như việc chăm làn da bị mụn cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng rất nhiều đến làn da sau khi bị mụn. Việc em thường xuyên dùng tay nặn mụn, nhất là khi tay chưa được vệ sinh sạch sẽ khiến cho vùng da này bị tổn thương và mụn bị viêm nhiễm phát triển sâu dưới da thì việc bị sẹo thâm là không thể tránh khỏi.
Sẹo và vất thâm do mụn để lại sẽ ảnh hưởng lớn đến mặt thẩm mỹ cũng như nhan sắc của em. Nếu không muốn tiếp tục tình trạng này em nên chấm dứt ngay thói quen nặn mụn của mình cũng vệ sinh da mặt sạch sẽ và đúng cách mỗi khi bị mụn. Để dieu tri vet tham và sẹo thì em có thể dùng một số loại mặn nạ tự nhiên  mặt nạ chanh, cà chua, dua leo, nha đam… có công dụng tái tạo làn da rất tốt. Nếu các vết thâm và sẹo đã hình thành lâu ngày thì em có thể nhờ đến các biện pháp thẩm mỹ công nghệ cao để lấy lại làn da mịn màng của mình.
Chúc em vui!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục