Những loại sữa rửa mặt tốt nhất dành cho da hỗn hợp thiên dầu

Cùng xem những loại sữa rửa mặt tốt nhất dành cho da hỗn hợp thiên dầu trong bài viết này! Để có một làn da đẹp thì việc chọn đúng loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da là một điều vô cùng quan trọng. Đối với da hỗn hợp thì điều này càng khó hơn vì da hỗn hợp có cả đặc tính cả da khô và da dầu. Vậy phải chọn sữa rửa mặt nào để phù hợp với loại da “đa sắc màu” này đây?

Da hỗn hợp thiên dầu là gì?

Da hỗn hợp là loại da vừa khô vừa dầu, để biết da bạn có thuộc loại da hỗn hợp hay không thì hãy rửa mặt sạch sẽ, không dùng bất cứ loại kem dưỡng da, mỹ phẩm nào và chờ đến khoảng nửa ngày để đọc kết quả. Nếu làn da của bạn khô ở bên má, nhưng lại đổ dầu ở vùng chữ T ( trán, mũi, cằm ), một số khu vực lại bình thường thì đó là da hỗn hợp.

Da hỗn hợp có 2 loại da chính đó là hỗn hợp thiên dầu (diện tích vùng da bị dầu lớn hơn những vùng da còn lại, nhất là nhiều dầu ở vùng chữ T) và hỗn hợp thiên khô (diện tích vùng da khô lớn hơn những vùng còn lại, thường chỉ  đổ dầu ở vùng chữ T, 2 bên má khô).

Sữa rửa mặt tốt nhất dành cho da hỗn hợp thiên dầu

Chọn đúng sữa rửa mặt phù hợp cho da là một điều vô cùng quan trọng. Đối với những bạn gái có làn da hỗn hợp thiên dầu thì lại càng khó hơn, vậy phải chọn mua sữa rửa mặt như thế nào để phù hợp chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo hữu ích dưới đây.

1. Chọn sữa rửa mặt làm sạch da

Đây là ưu tiên hàng đầu  khi chọn sữa rửa mặt. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa rửa mặt trị mụn, trắng da, dưỡng ẩm,… nhưng thật ra, các công dụng này chỉ là phụ. Đôi khi, sữa rửa mặt có quá nhiều công dụng lại phản tác dụng, khiến tổn thương da. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn sữa rửa mặt có công dụng làm sạch da, một làn da được rửa sạch thì sẽ không còn mụn hay bị bóng dầu nữa.

2. Tránh chọn sữa rửa mặt “tẩy tận gốc dầu nhờn”

Hầu hết các bạn nữ có làn da hỗn hợp thiên dầu đều có quan niệm là da nhiều dầu cần phải tẩy lớp dầu bóng tận gốc. Da hỗn hợp thiên dầu có rất nhiều dầu trên mặt, nhưng việc tẩy sạch lớp bóng dầu đi lại là một quan niệm sai lầm. Vì nếu làn da sạch bong, chúng sẽ tự tiết ra lớp dầu khác để cân bằng độ ẩm cho da, và gương mặt của bạn lại càng bóng dầu hơn. Vì vậy, các bạn nữ có làn da hỗn hợp thiên dầu nên cẩn thận với những loại sữa rửa mặt tẩy nhờn, tẩy dầu này nhé.

3. Sữa rửa mặt “dành cho mọi loại da”

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sữa rửa mặt nào để phù hợp với da của mình, thì an toàn nhất đó là sử dụng sữa rửa mặt “dành cho mọi loại da”. Những loại sữa rửa mặt này thường rất dịu nhẹ, không gây kích ứng nhưng vẫn có thể làm sạch da. Đây là một lựa chọn an toàn, và không phải lo lắng về các hậu quả khó lường.

4. Các loại sữa rửa mặt dùng cho da hỗn hợp thiên dầu

– Dạng bọt (foam cleanser)

– Dạng gel

– Dạng nước lỏng (liquid cleanser)

– Dạng dầu (cleansing oil)

LỜI KẾT:

Tất cả các loại sữa rửa mặt trên đều sử dụng được cho da hỗn hợp thiên dầu. Bạn nên xoa trên tay rồi massage nhẹ nhàng trên mặt, đừng kì cọ quá nhiều. Và chỉ nên rửa mặt với sữa rửa mặt không quá 3 lần/ ngày, việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến da bạn tiết dầu nhiều hơn và làm cho tình trạng càng thêm nghiêm trọng.

Da hỗn hợp thiên dầu là một loại da rất khó tính, bạn nên kiên trì để có một làn da đẹp. Các sản phẩm kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì kết cấu da của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Khi tìm được sữa rửa mặt phù hợp với da mình thì bạn sẽ thấy da bạn có sự chuyển biến tích cực.

Chúc bạn thành công và có làn da thật đẹp!

→ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo