U bã đậu có nguy hiểm không ?

Thứ Năm, 29-06-2017

U bã đậu có nguy hiểm không ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc gửi về cho chuyên trang bacsitrimun.com. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh nghe lạ tai nhưng rất dễ gặp phải này. 

1/ U bã đậu có nguy hiểm không ?

U bã đậu là một loại u lành tính có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên ở thể. Nhưng phổ biến nhất là ở những nơi thường xuyên tiết mồ hôi trên cơ thể hoặc dịch nhầy. U có thể sưng to dần, ít khi có cảm giác đau nhưng đôi khi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu tại vùng đó có thể do u tấy đỏ hoặc có hiện tượng nhiễm trùng.

U bã đậu có nguy hiểm không ? -1

Loại u này thường có biểu hiện dưới da, có khả năng di chuyển. Thông thường không gây hại gì cho người bệnh nhưng khi mụn lớn dần có thể gây đau, mất thẩm mỹ. Nhất là ở những vùng dễ nhìn thấy.

Nguyên nhân u bã đậu là do tổ chức tuyến bã dưới da tích tụ lại không thoát được ra ngoài lâu ngày tạo thành.

U bã đậu không gây nguy hiểm nhưng sẽ khó điều trị nếu để quá lâu.

2/ Cách điều trị u bã đậu hiện nay

Thông thường u bã đậu không có đặc điểm khác so với các loại mụn thông thường nên có thể người bị sẽ tự ý điều trị bằng những phương pháp thông thường. Những cách làm này vừa không hiệu quả lại có thể dễ xảy ra tình trạng bội nhiễm. U bã đậu không nguy hiểm nhưng nếu để lâu hoặc điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến những cơn đau nhức, khó chịu. Đồng thời gây ra hiện tượng bội nhiễm làm tình trạng càng tệ thêm. Làm quá trình điều trị càng thêm phức tạp và có thể để lại sẹo.

U bã đậu có nguy hiểm không ? -2

Thông thường việc điều trị u bã đậu sẽ trải qua các bước sau:

  • Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ chẩn đoán những triệu chứng và biểu hiện của bệnh nhân. Đây chỉ là cách chẩn đoán ban đầu không có độ chính xác cao
  • Sinh thiết mẫu bệnh khối u: bằng cách lấy 1 ít chất dịch trong khối u. Sau đó đem tiến hành các xét nghiệm. Phương pháp này cho kết quả gần như chính xác tuyệt đối.
  • Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu: Sau khi tiến hành các xét nghiệm chứng tỏ u lành tính. Bác sĩ sẽ cho tiến hành các bước phẫu thuật. Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu là phẫu thuật khá đơn giản. Nhưng để điều trị triệt để cần phải loại sạch vỏ nang. Nếu có sơ xuất trong điều trị có thể làm bệnh tái phát. Vì vậy nên tiến hành phẫu thuật ở những cơ sở có uy tín.

Những thông tin vừa rồi mong rằng đã giúp bạn thỏa mãn thắc mắc: U bã đậu có nguy hiểm không ? Mong rằng bạn sẽ sớm điều trị triệt để nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này.

→ Bạn nên xem thêm:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục