Cách chữa chốc lở không để lại sẹo

Thứ Ba, 26-01-2016

Chốc lở là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì hãy đọc bài viết để biết rõ chốc lở là gì? Triệu chứng và cách chữa chốc lở không để lại sẹo.

Chốc lở là gì?

cach-chua-choc-lo-khong-de-lai-seo

Chốc lở là dạng bệnh nhiễm trùng nhẹ, bệnh hay gặp ở trẻ em. Chốc lở là tình trạng da nhiễm khuẩn do trầy xước hay do côn trùng cắn, chốc lở ít đau mà chỉ ngứa.

Chốc lở là bệnh dễ lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với da thịt người khác,…

Triệu chứng của bệnh chốc lở

cach-chua-choc-lo-khong-de-lai-seo2

+Chốc lở thể truyền nhiễm:

Nổi mụn đỏ trên mặt, quanh mũi và miệng. Các nốt mủ vỡ ra sẽ chảy dịch và đóng vảy, rất dễ lây sang khu vực khác khi bị chảy dịch.

+Chốc lở dạng phỏng:

Hay gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi, các nốt phỏng chứa đầy dịch nhưng không đau. Các vùng lân cận da chốc lở ngứa nhưng không bị loét, nếu vỡ ra sẽ đóng vảy vàng và lâu lành sẹo.

+Chốc lở mụn đỏ có mủ:

Bệnh này có triệu chứng là các nốt mụn đau chứa nhiều dịch và mủ, vết loét sâu, trên mủ có đóng vảy dày, cứng, vảy có màu xanh xám, bị sưng xung quanh khu vực chốc lở.

Cách chữa chốc lở không để lại sẹo

cach-chua-choc-lo-khong-de-lai-seo1

Cần kết hợp các biện pháp sau đây để chữa chốc lở không để lại sẹo:

+Biện pháp 1: Vệ sinh da chốc lở

Giữ da vệ sinh để chốc lở không lây lan ra các khu vực xung quanh. Tốt nhất nên vệ sinh da chốc lở mỗi ngày 2-3 lần bằng dung dịch nước muối rửa mặt.

+Biện pháp 2: Bôi thuốc mỡ kháng sinh

Các loại thuốc mỡ kháng sinh bôi chữa chốc lở hay dùng là mỡ mupirocin hay retapamulin. Thuốc kháng sinh nên được dùng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc bừa bãi.

+Biện pháp 3: Uống thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh được dùng thêm khi chốc lở lan rộng. Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê toa tùy theo mức độ bệnh, không tự ý mua thuốc kháng sinh về dùng.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc