Cách trị mụn cho da khô

Thứ Sáu, 27-12-2013

Mụn trứng cá không bỏ qua bất kỳ một đối tượng nào . Nhiều người cho rằng mụn chì có nhiều ở người da dầu nhưng bạn có biết ngay cả da khô cũng dễ dàng bị mụn. Trên làn da khô chứa rất nhiều tế bào chết làm bít lỗ chân lông và ẩn chứa nhiều vi khuẩn làm kích ứng da và gây ra mụn. Việc các bạn trang điểm và rửa mặt thường xuyên cũng khiến làn da khô bị kích ứng làm cho mụn trứng cá phát triển. Vậy có cách nào trị mụn hiệu quả cho da khô mà không làm kích ứng da không? Dưới đây là một số phuong phap tri mun hoàn toàn tự nhiên không lo kich ứng dành riêng cho da khô.

  cach-tri-mun-cho-da-kho2

Dầu Oliu:

Dầu Oliu giúp làm mềm da rất hữu hiệu, trong dầu oliu có chứa nhiều chất oxi hóa có thể làm giảm viêm nhiễm đi kèm với bệnh chàm, nên dầu Oliu là thành phần cơ bản của nhiều loại kem dưỡng ẩm. Khi sử dụng một mình nó không chứa các hóa chất có thể gây kích ứng giống như các loại kem bán ở cửa hàng. Ngoài ra, chất chống oxi hóa trong dầu giúp bảo tồn và sữa chữa các hư tổn có thể gây ra các vết thâm và nám trên da.

cach-tri-mun-cho-da-kho1

Đắp bột yến mạch:

Bột yến mạch từ hàng thế kỷ qua đã được xem là chất làm mềm dịu da, nhưng gần đây các nghiên cứu mới tìm thấy chất avenanthramides trong yến mạch là nhân tố chủ yếu làm giảm viêm và ngứa. Hãy thả yến mạch vào một cái khăn khô, bọc túm đầu khăn chặt lại và thả nó vào bồn nước tắm ấm. Ngâm mình trong 15 – 20 phút.

cach-tri-mun-cho-da-kho

Dùng các loại kem dưỡng ẩm không mùi:

Một lời khuyên rất hay của Kristin Leiferman, một giáo sư về da liễu tại trường đai học Y học ở Utah đã khuyên chúng ta nên tìm những loại kem dưỡng ẩm không có mùi thơm, hoặc màu hay các thành phần bổ sung có thể gây kích ứng cho da để sử dụng là điều tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục