Cách trị mụn trứng cá bọc bằng tỏi

Thứ Năm, 16-01-2014

Mụn trứng cá bọc nếu không được điều trị tận gốc nó sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như tái phát mụn, vết thâm và sẹo rỗ trên mặt rất mất thẩm mĩ. Với phương pháp điều trị mụn trứng cá bọc bằng tỏi, các vấn nạn về loại mụn này sẽ được giải quyết dứt điểm.

Từ xa xưa tỏi đã được sử dụng như một thứ gia vị không thề thiếu trong mọi món ăn. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mà tinh chất tỏi được sử dụng trong nhiều loại thuốc chữa bệnh, đặc biệt là trong việc trị mụn.

CÁCH TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BỌC BẰNG TỎI

Công dụng của tỏi sẽ được phát huy mạnh nhất khi nó được đập dập và giã nát. Để trị mụn trứng cá bọc bạn có thể băm nhuyễn tỏi, thêm một chút nước để có hỗn hợp hơi sệt rồi thoa lên vùng da bị mụn bọc, xoa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Mỗi tuần áp dụng 3 lần hiệu quả trị mụn bọc rất cao.

Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung tỏi làm gia vị trong các món ăn hàng ngày để chữa trị mụn từ bên trong hoặc nếu không có nhiều thời gian thì những lúc nghỉ ngơi chỉ cần cắt tỏi thành lát mỏng và đắp lên mụn cũng được. Thật tiện lợi phải không nào

CÁCH TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BỌC BẰNG TỎI
Lưu ý:
Đây là một phương pháp tự nhiên tuy không mang lại kết quả tức thì nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mụn lâu dài, vì vậy bạn cần kiên trì thực hiện để có kết quả tốt nhất.
Bạn cũng không nên quá lạm dụng tỏi để trị mụn quá 3 lần 1 tuần, hãy để cho da có sự thông thoáng nhất.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục