Chia sẻ kinh nghiệm trị mụn bằng hoa cúc

Thứ Ba, 18-10-2016

Chào các bạn, mình tên Thanh Thư, năm nay mình 17 tuổi. Mình viết bài gừi về cho chuyên mục bacsitrimun.com là muốn chia sẻ kinh nghiệm trị mụn bằng hoa cúc của mình. Mình thấy kinh nghiệm trị mụn bằng hoa cúc này  hay, có thể giúp các bạn nên mình mới mạnh dạn chia sẻ, mong các bạn đọc bài ủng hộ mình.

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-bang-hoa-cuc

Câu chuyện bị mụn của mình

Mình bị mụn hồi năm mới học lớp 10 cơ, ban đầu là các nốt mụn rải rác, sau đó là lan nhiều qua 2 má  của mình. Mình mới đầu thì không quan tâm lắm, tại nghĩ dậy thì mọc mụn là chuyện bình thường. Có 1 lần (nói ra thì hơi xấu hổ, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với các bạn) mình thích anh học khối trên, anh đó không đẹp trai lắm nhưng choi thể thao rất cừ. Mình thổ lộ thì anh nói “anh xin lỗi, nhưng mặt em mụn quá, nhìn xấu anh không thích”. Nói thật là mình suy sụp cả tháng trời, sut hơn 3 ký lận (Ai chửi ngu thì mình chịu chứ đã thích người ta còn bị nói thế, mình chỉ muốn chui xuống cái lỗ nào cho rồi).

Hành trình trị mụn của mình

Sau 1 tháng buồn rũ rượi vì mối tình đầu tan vỡ, mình quyết tâm lấy lại nhan sắc vốn có (không chảnh nhưng vỗn dĩ mặt mình ưa nhìn, mắt mình khá to). Mình bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống khoa học hơn, mình không ăn mấy món khoai tây chiên, gà chiên khoái khẩu nữa, bạn bè rủ đi mình cũng trốn mặc dù rất thèm. Mình chuyển sang ăn trái cây và rau quả những lúc buồn mồm (mình là thánh ăn hàng), bữa nào cũng ăn 1 chén canh, mình cũng nhờ mẹ nấu ăn thì nên nấu mấy món luộc, kho,..ít dầu mỡ. Anh trai mình thì bất ngờ vì mình không làm cú đêm nữa, đi ngủ rất đúng giờ. Mình cũng rửa mặt mỗi ngày bằng nước muối sinh lý 2 lần nữa đó nha. Mình cũng không nặn mụn bừa bãi nữa mà học cách nặn mụn khoa học hơn. Mấy bài viết trên chuyên mục bacsitrimun.com rất có ích.

CÁCH NẶN MỤN KHOA HỌC CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHA!

Nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng

Các biện pháp làm mặt bớt sưng đỏ sau khi nặn mụn

Chăm sóc da mặt sau khi nặn mụn bằng mật ong

Chia sẻ kinh nghiệm trị mụn bằng hoa cúc

Uống trà hoa cúc

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-bang-hoa-cuc1

Sau 2 tháng thực hiện như vậy, mình cảm thấy mặt ít lên mụn mới hơn, mụn cũ thì xẹp đi nhiều. Vô tình 1 lần vừơn cúc nhà mình ra bông rộ, mẹ mình hái 1 ít mang vào sắc làm trà cho cả nhà uống, mình thấy vị cũng thơm nên hăng hái uống. Mỗi ngày mình thích mang 1 bình trà hoa cúc lên trường để uống lắm. Mình đọc trên mạng thấy đắp hoa cúc trị mụn, nhà sẵn có nên mình thử luôn xem sao.

Trị mụn bằng hoa cúc đắp mặt

chia-se-kinh-nghiem-tri-mun-bang-hoa-cuc2

Mình giã nhỏ 3 bông hoa cúc, đem bôi lên mặt, sau 30 phút mình rửa lại bằng sữa rửa mặt. Thực hiện như vậy mỗi tuần 3 lần, lâu ngày không để ý đến mụn trên mặt thì tự dưng lại được con bạn khen “Ê Thư khìn, sao nay mặt mày hết mụn à, nhìn xinh nha gái”. Tự nhiên mình thấy vui, bao công sức của mình được đền đáp. Mình nghĩ là do mình ăn uống, sinh hoạt khoa học kết hợp với trị mụn bằng hoa cúc nên mới công hiệu như vậy.

Giờ mình lo học thôi, năm sau mình muốn thi đại học công an nên không yêu đương gì nữa, hy vọng là người con trai mình từng thích tìm được người yêu xinh như anh ấy muốn (^^), mình hy vọng các bạn bị mụn cũng thực hiện giống như mình để mau hết mụn. Tại mình thấy trà hoa cúc bán cũng nhiều nên chắc các bạn mua được dễ thôi.

Chào tạm biệt các bạn! (Mong chuyên mục cho phép đăng bài chia sẻ của em, em cảm ơn ạ!)

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc