Trị ngay mụn nhọt ở mông bằng rau mồng tơi

Thứ Năm, 16-02-2017

Trị ngay mụn nhọt ở mông bằng rau mồng tơi, đừng để mụn nhọt ám ảnh bạn nữa! Mụn nhọt thường mọc ở mông do chúng ta vệ sinh thân thể bẩn, nóng trong người, mặc quần áo bẩn, rối loạn nội tiết,… Mụn nhọt ở mông gây ra nhiều đau đớn và phiền phức trong cuộc sống, nhưng chỉ đơn giản với lá mồng tơi là có thể đánh bại chúng ngay!

Vì sao rau mồng tơi trị được mụn nhọt?

Trong đông y, mồng tơi là loại rau có vị thanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tiêu viêm, diệt khuẩn. Rau mồng tơi được dùng để chữa các bệnh ung nhọt, ghẻ ngứa, nấm da,…

Trong cuộc sống hàng ngày, mồng tơi là loại rau quen thuộc vì có tính mát, ăn vừa thanh nhiệt lại lợi gan thận. Các bữa ăn của gia đình Việt thường ưa chuộng rau mồng tơi vì những lý do này. Rau mồng tơi hay được nấu với tôm hoặc xương, thịt nạc cho ngọt nước, ngon canh.

Trị ngay mụn nhọt ở mông bằng rau mồng tơi

tri-ngay-mun-nhot-o-mong-bang-rau-mong-toi

Các bạn có thể học cách trị ngay mụn nhọt ở mông bằng rau mồng tơi, rất đơn giản mà cực hiệu quả. Chuẩn bị 3-4 lá mồng tơi còn non xanh, rửa sạch rồi giã nát, đắp trực tiếp vào mụn nhọt trên mông. Để yên 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Cách này cần thực hiện mỗi ngày 1-2 lần, liên tục trong 3-4 ngày là khỏi được mụn nhọt trên mông mà không cần dùng thuốc.

Một số mẹo chữa mụn nhọt ở mông từ dân gian

Mẹo 1: Chữa mụn nhọt bằng lá sen

tri-ngay-mun-nhot-o-mong-bang-rau-mong-toi2

Dùng cuống lá sen ngâm muối, rửa sạch rồi nấu với 1 lít nước, để ấm rồi lau rửa mông bị mụn nhọt. Hái 1 lá sen bánh tẻ (còn non xanh mượt), rửa sạch rồi giã nát với 1 ít cơm nếp, đắp trực tiếp lên mụn nhọt ở mông, để yên 15 phút mới rửa lại với nước.

Cách này thực hiện mỗi ngày 1 lần, liên tục 4-5 ngày là mụn nhọt tiêu biến.

Mẹo 2: Chữa mụn nhọt bằng lá ớt

Cần chuẩn bị các nguyên liệu này: Lá ớt, lá bồ công anh, lá táo, lá na, lá tử vi (không có đủ thì dùng tạm lá ớt là được). Những lá này hái mỗi loại vài lá, được 1 nắm thì đem rửa sạch, giã nát với vài hạt muối rồi đắp lên mụn nhọt, để yên 20 phút.

Cách này thực hiện mỗi ngày 1 lần, liên tục vài ngày là khỏi được bệnh mụn nhọt ở mông.

Mẹo 3: Dùng cây me đất

Me đất trong đông y hay dùng để chữa các bệnh ung nhọt, ghẻ ngứa vì có khả năng sát trùng, tiêu viêm. Muốn dùng lá me đất chữa mụn nhọt thì hái 1 nắm lá me đất rửa sạch, giã nát rồi hơ nóng, đắp lên mụn nhọt mỗi ngày 1 lần (để 20 phút rồi rửa lại với nước).

Mẹo 4: Hoa nhài chữa mụn nhọt

Bồ công anh 20g, cam thảo đất 16g, hoa nhài 10g, kim ngân hoa 20g. Sắc các nguyên liệu này với 800ml nước, cạn còn 300ml thì chia ra uống 3 lần trong ngày. Bài thuốc này nên kết hợp cùng với thuốc đắp để tăng hiệu quả chữa bệnh mụn nhọt.

→ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục