Biotin trị mụn có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Thứ Hai, 09-05-2016

Mình đang định trị mụn bằng biotin nhưng không biết biotin trị mụn có thực sự hiệu quả như quảng cáo không? Mình bị mụn bọc cũng khá lâu rồi, dùng khá nhiều cách trị mụn: dùng kem trị mụn có, đắp mặt nạ trị mụn có nhưng không biết sao đối với người ta thì hiệu quả nhưng với mình thì không nữa. Kiên trì cũng một thời gian dài rồi đấy nhưng mọi cố gắng dường như vô ích. Mình buồn lắm luôn 🙁  Có đứa bạn bảo nên dùng biotin để trị mụn bọc mới điều trị mụn tận gốc được. Nó cũng dùng biotin để chữa trị mụn trứng cá, dùng được hơn 1 tháng thì thấy mụn cũng thuyên giảm, da dẻ mịn màng và tóc cũng mượt hơn. Nhưng không biết với trường hợp của mình thì thế nào? Trị mụn bằng biotin có tốt không?

Mong nhận được phản hồi sớm ạ!

(Diễm Nhi – Lâm Đồng)

Biotin trị mụn có thực sự hiệu quả như quảng cáo

Biotin trị mụn có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

*Đáp: Diễm Nhi thân mến!

Trị mụn bằng biotin hiện nay được khá nhiều người áp dụng và khá hiệu quả đối với những người mong muốn chữa mụn trứng cá triệt để.

Biotin còn gọi là vitamin H hay vitamin B7 là vitamin thứ 8 trong nhóm B đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Thuốc biotin với các thành phần như: Dicalcium Phosphate, Cellulose thực vật, thực vật Stearic Acid, Croscarmellose, Silica, rau Magnesium Stearate,… được chứng minh là có ảnh hưởng không nhỏ đối với quá trình hình thành và phát triển mụn. Biotin kích thích đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, kiểm soát sự hoạt động của tuyến bã nhờn và làm lỗ chân lông thông thoáng. Do đó, mụn bị đẩy lùi và ức chế sự phát triển của mụn vô cùng hiệu quả, nhất là mụn trứng cá.

Ngoài ra, chăm sóc da mụn mịn màng, khỏe mạnh và làm mượt tóc, làm tóc dài nhanh hơn là điều mà nhiều người sử dụng sản phẩm này cảm nhận được.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Tùy từng trường hợp cụ thể: loại mụn gì, mức độ ra sao, thời gian bao lâu,… sẽ cho ra kết quả điều trị khác nhau. Việc sử dụng biotin với một số người có thể làm giảm mức độ của Accutane và kiềm chế sự hấp thụ vitamin B5 trong tế bào đường ruột gây ra tình trạng da thiếu mềm mại do thiếu vitamin B5. Bên cạnh đó, dùng biotin trị mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen cũng chưa mang lại nhiều hiệu quả. Nếu muốn sử dụng, bạn có thể bổ sung bằng viên uống biotin hoặc bổ sung chúng qua con đường ăn uống hàng ngày bằng các thực phẩm như: rau xanh đậm, cá hồi, trứng và sản phẩm từ sữa, gan lợn,… Kết hợp ăn uống, sinh hoạt hợp lý để mang lại kết quả như ý muốn.

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu để được tư vấn cách trị mụn hiệu quả nhất với tình trạng hiện tại của mình bạn nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc