Cách chăm sóc vùng da lưng – ngăn ngừa mụn tối đa

Thứ Tư, 21-06-2017

Việc chăm sóc da ở vùng lưng là điều mà ít người chú ý đến. Chính vì ít chăm sóc mà đây là vùng da thường xuyên bị mụn ghé thăm. Đây là một điều hết sức đáng tiếc vì như vậy bạn không thể tự tin diện những bộ cánh gợi cảm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vùng da ở lưng để ngăn ngừa mụn tối đa. 

1/ Nguyên nhân gây mụn ở lưng

Trước hết chúng ta cần hiểu mụn là do tuyến bã nhờn tích tụ kết hợp với vi khuẩn dưới lỗ chân lông tạo nên. Mụn có thể xuất hiện ở vùng da lưng bởi các nguyên nhân:

  • Phần da lưng là phần da không dễ dàng để vệ sinh thường xuyên nên việc xuất hiện mụn cũng là điều không quá khó để giải thích.
  • Mặc quần áo quá chật cũng có thể là nguyên nhân hình thành mụn. Khi chúng ta vận động nhiều sẽ gây nóng, chảy nhiều mồ hôi từ đó làm mụn nổi lên nhiều hơn.

Cách chăm sóc vùng da lưng - ngăn ngừa mụn tối đa -1

Cần chăm sóc vùng da lưng

  • Việc mang vác nặng thường xuyên cũng gây ma sát, chảy mồ hôi tạo điều kiện để mụn phát triển.
  • Khi chúng ta tập luyện thể dục thể thao mồ hôi ra nhiều mà không được thấm hút. Điều này dễ tạo môi trường để hình thành mụn.
  • Chế độ ăn uống hằng ngày cũng có thể tạo ra mụn. Việc ăn quá nhiều đồ cay nóng làm cho chất nhờn trên cơ thể tiết ra nhiều hơn. Đây là môi trường tốt để hình thành mụn.  Tìm hiểu kĩ hơn tại: Những loại đồ ăn gây mụn bạn nên biết

Chúng ta thấy rằng những thói quen hằng ngày tác động rất nhiều đến việc hình thành mụn ở lưng. Vì vậy cần có những biện pháp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

2/ Cách chăm sóc vùng da lưng giúp ngăn ngừa mụn

** Tẩ y tế bào chết

Đây là một bước rất quan trọng trong việc chăm sóc cho da. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ tế bào da thừa đồng thời tạo điều kiện để các dưỡng chất thấm sâu vào da hơn.

Cách chăm sóc vùng da lưng - ngăn ngừa mụn tối đa -2

Tẩy tế bào chếcách là chăm sóc vùng da lưng

Bạn nên áp dụng cách làm sau: Dùng muối biển nhẹ nhàng massage lên vùng lưng. Cách làm này giúp tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Sau đó thoa sữa dưỡng thể lên để làm da dịu đi.

** Vệ sinh da sạch sẽ

  • Thường xuyên vệ sinh da sạch sẽ để tránh sự tác động của các vi khuẩn gây hại. Không nên tắm bằng xà phòng mà nên tắm bằng sữa tắm. Vì xà phòng dễ làm khô da. Loại sữa tắm phù hợp sẽ giúp da bạn được dưỡng ẩm tối đa. Từ đó ngăn ngừa được lượng nhờn tiết.

Cách chăm sóc vùng da lưng - ngăn ngừa mụn tối đa -3

Vệ sinh da thường xuyên là cách là chăm sóc vùng da lưng

  •  Nhiều chuyên gia cũng cho là tắm bằng bồn thì tốt hơn là tắm bằng vòi sen. Vì khi ngâm trong bồn da vùng lưng sẽ được tiếp xúc tối đa. Các vết bẩn được loại bỏ dễ dàng hơn
  • Phải tắm sau khi tham gia các hoạt động tiết ra nhiều mồ hôi. Để các vi khuẩn gây hại không có cơ hội hoạt động

** Chú ý trong việc lựa chọn trang phục

  • Đảm bảo quần áo mặc luôn sạch sẽ tránh vi khuẩn tồn tại gây mụn cho da
  • Tránh các quần áo có chất liệu tổng hợp. Nên dùng chất liệu cotton, lanh vì vải này mềm mại, thông thoáng.

Ngoài các biện pháp trên muốn ngăn ngừa mụn ở lưng hiệu quả chúng ta cũng cần:

Mong rằng với cách chăm sóc vùng da lưng để ngăn ngừa mụn giúp ích được cho bạn. Hãy chăm sóc nhiều hơn cho da để tự tin diện bất cứ trang phục nào bạn mong muốn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục