Hỏi sẹo lõm lâu năm có trị triệt để được không?

Thứ Bảy, 10-09-2016

Hỏi

Xin cho hỏi sẹo lõm lâu năm có trị triệt để được không? Tôi bị sẹo lõm trên da mặt  đã lâu do trị mụn không đúng cách để lại. Xin cho tôi biết là tôi có khả năng trị khỏi sẹo lõm lâu năm không? Nếu có thì nên dùng cách trị sẹo lõm nào cho an toàn, hiệu quả? Xin cảm ơn.

Hồng Huyền, 23 tuổi

hoi-seo-lom-lau-nam-co-tri-triet-de-duoc-khong3

Trả lời

Sẹo lõm hình thành là do tổn thương ở da, khiến vùng da này hõm sâu hơn các khu vực da khác, các vùng da lõm trông mất thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây sẹo lõm như bị thương, bị thủy đậu, bị mụn nhưng không trị đúng cách, đặc biệt là các loại mụn lớn như mụn bọc, mụn mủ …Bị sẹo lõm lâu năm vẫn có khả năng trị triệt để. Hiện nay có nhiều cách trị sẹo lõm, bạn có thể tham khảo vài cách thông dụng nhất hiện nay, cụ thể như sau:

Trị sẹo lõm lâu năm bằng công nghệ hiện đại

Cấy da siêu vi điểm

hoi-seo-lom-lau-nam-co-tri-triet-de-duoc-khong

Đây là công nghệ cấy trị sẹo lõm hiện đại nhất hiện nay được các trung tâm thẩm mỹ ưu tiên sử dụng. Công nghệ này dùng laser CO2 fractional để loại bỏ các mảng sừng cứng và già cỗi trên da, hỗ trợ tiến trình tái tạo da và collagen, điều trị được cả sẹo lõm mới và sẹo lõm lâu năm. Đây là công nghệ hiện đại với mức độ trị sẹo lõm lên đến 95%.

Trị sẹo lõm lâu năm bằng các thảo dược thiên nhiên

Nếu bạn không có nhiều tiền để đến trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ thì có thể chọn cách trị sẹo lõm lâu năm bằng các loại thảo dược thiên nhiên dễ tìm an toàn cho da. Tuy nhiên, với cách trị sẹo lõm lâu năm bằng thảo dược thiên nhiên thì cần phải có sự kiên trì và chịu khó mới đem lại kết quả tốt.

1. Trị sẹo lõm lâu năm bằng cà chua

hoi-seo-lom-lau-nam-co-tri-triet-de-duoc-khong1

Đem 1 quả cà chua rửa sạch và ép lấy nước, loc bỏ hạt và dùng nước ép này thoa đều lên mặt, massage trong 2 phút và để trong vòng 30 phút, sau đó rửa lại. Đây là cách an toàn có thể thực hiện mỗi ngày 1 lần, trong vài tháng sẽ thấy kết quả tốt.

2. Trị sẹo lõm lâu năm bằng chanh

Đem 1 quả chanh thái ra những lát mỏng, đắp từng lát chanh lên vùng sẹo lõm, trong 20 phút thì rửa mặt lại.

Vì chanh có tác dụng kháng viêm và tẩy tắng khá mạnh nên chỉ thực hiện 2-3 lần/ 1 tuần, thực hiện trong khỏang 4-5 tháng là sẹo lõm sẽ mờ dần.

3. Lá bạc hà trị sẹo lõm lâu năm hiệu quả

Dùng khỏang 10 lá bạc hà rửa sạch và giã nhuyễn. Vắt vào 1 ít nước cốt chanh cho sệt lại và đem thoa lên khu vực sẹo lõm. Để trong 30 phút và rửa lại. Mỗi tuần có thể thực hiện 3-4 lần. Đây là cách trị sẹo lõm lâu năm triệt để nếu kiên trì thực hiện lâu dài.

4. Dưa chuột trị sẹo lõm

hoi-seo-lom-lau-nam-co-tri-triet-de-duoc-khong2

Đây là cách trị sẹo lõm lâu năm hay được sử dụng, đem 1 quả dưa chuột rửa sạch và thái lat, đắp lên da sẹo lõm trong 30 phút và rửa lại, mỗi tuần có thể đắp 3-4 lần.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc