Mụn thịt có được điều trị vĩnh viễn không ?

Em bị những nốt mụn thịt “làm phiền” ở khu vực gần mắt vô cùng mất thẩm mỹ đỡ hơn 3 năm nay. Em muốn hỏi bác sĩ là mụn thịt có được điều trị vĩnh viễn không, bởi em đã thử dùng tỏi, lá tía tô,… trị mụn thịt nhưng không khỏi. Nghe nói đốt mụn thịt bằng laser có thể trị mụn thịt tận gốc nên em rất muốn thử. Nhưng một số thông tin lại cho rằng: Đốt mụn thịt lành rồi vẫn có thể tái phát, như vậy thì tốn kém lắm.

Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ!

(Tố Quyên – 28 tuổi, Đà Nẵng)

**TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào em,

Mụn thịt cũng là loại mụn phổ biến, hình thành do ống tuyến mồ hôi bị giãn nở, cản trở quá trình bài tiết mồ hôi hoặc do các chất keo của hệ thống collagen phát triển quá mức từ đó nổi lên bề mặt da. Mặc dù chúng lành tính và không gây ra bất kì sự đau đớn nào nhưng chúng lại gây mất thẩm mỹ khi khu vực xuất hiện chủ yếu ở vùng mặt, khu vực gần mắt.

mun-thit-co-duoc-dieu-tri-vinh-vien-khong

Mụn thịt có được điều trị vĩnh viễn không ?

Để điều trị mụn thịt nhiều chị em thường áp dụng phương pháp dân gian với các nguyên liệu dễ kiếm như chuối xanh, lá tía tô, củ tỏi, chuối xanh,… vừa đơn giản, lại tiết kiệm và an toàn. Nhưng kết quả thường không như mong muốn do chúng đòi hỏi thời gian khá dài và cũng không thể loại bỏ mụn thịt hoàn toàn khi chỉ có thể khiến các nốt mụn lặn xuống, song cồi mụn vẫn nằm dưới da và tái phát khi gặp điều kiện thích hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bên cạnh đó, một phương pháp chữa mụn thịt được quảng cáo rầm rộ cho hiệu quả triệt để đó là sử dụng tia laser đốt mụn. Tuy nhiên cách này cũng chỉ có thể xóa mụn trên bề mặt chứ không lấy hết được nhân mụn. Thậm chí, nhiều trường hợp bị sẹo lõm, sẹo trắng, thâm da do bắn laser có thể làm mất cấu trúc da. Đồng thời tốn kém chi phí khá cao (mỗi lần bắn laser mất khoảng 2 – 5 triệu đồng) và nguy cơ tái phát sau đó là CÓ.

mun-thit-co-duoc-dieu-tri-vinh-vien-khong1

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Việc điều trị mụn thịt ở mỗi người không giống nhau vì phụ thuộc nhiều vào yếu tố da, kết cấu của mụn thịt mọc ở trên da của mỗi người. Do đó, cần xác định da khô hay da bình thường, da dầu để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp mới mang lại hiệu quả.

*Lời khuyên: Như đã nói, mụn thịt khó có thể chữa trị dứt điểm 100% được bởi sau chữa trị nếu không biết chăm sóc da đúng cách, khi gặp các điều kiện thuận lợi chúng có nguy cơ tái phát. Do đó, đối với trường hợp của bạn nên gặp bác sĩ Da liễu để thăm khám và tư vấn cách trị mụn thịt phù hợp, hiệu quả nhất.

Chúc em sức khỏe!

Bình luận

  1. Thuỳ says: Trả lời

    Em bị mụn thịt năm ngoái e đã đốt mụn thịt bằng laser nhưng bây giờ nó lậi tái phát lại làm thế nào để hết vĩnh viện hả bác sĩ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo