Nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng?

Thứ Tư, 21-09-2016

Hi! Mình tên Thúy Ái, đang là nhân viên làm việc tại spa. Mình thấy có rất nhiều bạn thắc mắc không biết nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng. Mụn bọc nếu không nặn đúng cách thì sẽ càng sưng to và bọc mủ bên trong, nếu cứ cố nặn thì sau này sẽ để lại mụn thâm hay sẹo rỗ. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng nhé!

Nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng?

Thứ  nhất: phải phân biệt được mụn được nặn và chưa được nặn

nan-mun-boc-tren-mat-nhu-the-nao-la-dung

Các bạn hay có thói quen là cứ thấy mụn bọc mọc lên là đè ra nặn, có nhiều bạn đến spa của mình nặn mụn mà mặt mày sưng hết trơn. Hỏi tại sao thì bạn ấy nói mụn bọc mọc lên mới có hai ngày mà đau quá nên nặn, không ngờ nặn xong lại càng đau hơn, không giải quyết được nữa nên đành đến spa, chịu bỏ ra 300 ngàn để nặn vài cái mụn. Thật ra nếu các bạn biết kiềm chế, biết mụn nào nên và chưa nên nặn thì không cần chịu đau đớn và tốn kém như thế. Mình tuy nặn mụn lấy tiền nhưng thấy các bạn chịu đau đớn với lại mặt mày sưng vêu thế cũng không đành lòng. Các bạn chú ý những mụn bọc sau đây mới được nặn nhé:

– Khi mụn bọc đã mọc được vài ngày, nhân mụn đã tụ ở giữa đỉnh mụn.

– Mụn bọc mọc riêng lẽ (nếu là dạng mụn mọc nguyên mảng thì không thể tự ý nặn ở nhà được đâu nhé, khả năng nhiễm trùng sẽ rất cao).

Thứ 2: Xông hơi da mặt

nan-mun-boc-tren-mat-nhu-the-nao-la-dung1

Sau khi đã xác định được là mụn bọc đã già và có thể nặn, bạn cần xông hơi cho lỗ chân lông giãn nở. Lấy 1 tô nước nóng và trùm kín đầu, ủ mặt gần tô nước nóng (không để quá gần sẽ làm bỏng mặt nhé). Ủ nước nóng như vậy khoảng 10-15 phút là được.

Thứ 3: Nặn mụn đúng cách

nan-mun-boc-tren-mat-nhu-the-nao-la-dung4

Trước khi bắt đầu nặn mụn, bạn cần vệ sinh tay và cây nặn mụn sạch sẽ. Sau đó ấn nhẹ nhàng lên mụn. Mụn bọc, mụn mủ thông thường sẽ khó nặn hơn mụn cám và mụn đầu đen, máu cũng ra nhiều và đau nhức hơn. Bạn cần nặn mụn từ từ, ấn xung quanh cho mụn xịt ra ngoài, sau đó ấn thêm vài lần cho ra hết nhân mụn và máu bầm là xong. Sau khi nặn mụn xong phải rửa mặt lại bằng nước muối sinh lý hay nước ấm.

Thứ 4: Chăm sóc da sau khi nặn mụn xong

nan-mun-boc-tren-mat-nhu-the-nao-la-dung3

Đây là bước quan trọng các bạn đừng bỏ qua nhé. Mụn bọc hay để lại sẹo và thâm nên lại càng phải cẩn thận hơn. Chăm sóc đúng cách thì mụn mới mau lành nha các bạn. Bạn có thể thoa lên mặt một ít nha đam, dầu oliu, mật ong… nói chung là các loại sản phẩm đắp mặt ấy. Tốt nhất là nên mua các loại mỹ phẩm này ở các cửa hàng uy tín, không nên sử dụng tùy tiên các mặt hàng trôi nổi trên mạng để tránh bị nhiễm trùng đấy nhé.

Đọc xong bài chia sẻ của mình thì các bạn đã biết nặn mụn bọc trên mặt như thế nào là đúng chưa? Các bạn bị mụn bọc thì nên làm theo cách mình hướng dẫn nha, chúc các bạn luôn khỏe đẹp và sạch mụn.

Lương Thúy Ái, đọc giả thân thiết tại bacsitrimun.com

Bác sĩ da liễu giải đáp thắc mắc: Mụn bọc làm sao hết?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc