Nhận dạng mụn trứng cá do nội tiết

Thứ Tư, 15-01-2014

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn trứng cá như vệ sinh da mặt không đúng cách , thần kinh căng thẳng, ăn nhiều đồ cay nóng, rối loạn nội tiết… Để phòng ngừa cũng như điều trị mụn trứng cá do nội tiết được triệt để thì chúng ta cũng phải giải quyết được nguyên nhân gây ra mụn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể phân biệt được đâu là mụn trứng cá do nội tiết với các yếu tố còn lại? Thật đơn giản tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dận dạng mụn trứng cá do nội tiết qua các biểu hiện dưới đây.

NHẬN DẠNG MỤN TRỨNG CÁ DO NỘI TIẾT

– Loại mụn trứng cá do nội tiết thường có liên quan nhiều đến chu kì kinh nguyệt vì những lúc này nội tiết tố trong cơ thể của cánh phụ nữ chúng mình có nhiều thay đổi. Nếu bình thường bạn không có mụn nhưng vào thời gian rụng trứng hoặc nay trong lúc hành kinh mặt bạn lại nổi đầy mụn trứng cá thì bạn có thể biết rằng đây là mụn trứng cá do nội tiết.

– Yếu tố nội tiết bị thay đổi cũng khiến cho thần kinh của bạn bị căng thẳng mà phát sinh mụn trứng cá.
– Bạn bị nổi nhiều mụn trứng cá trong thời kì tắc kinh hoặc mất kinh nguyệt thì đây là hậu quả của việc thiếu cân bằng nội tiết tố trầm trọng.
– Nếu bạn bị mụn trứng cá trong thời kì đang có sự thay đổi giọng nói thì đó là mụn trứng cá do yếu tố nội tiết. bởi vì chính sự mất cân bằng của yếu tố này gây ra sự thay đổi trên.
– Bạn bị mụn với tình trạng da sẫm màu và nhăn nheo cũng là một hiện tượng phổ biến có liên quan đến mất cân bằng nội tiết tố.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Chào bác sĩ: cháu năm nay 27 tuổi, trước kia mặt cháu mọi người nhận xét là lỗ chân lông cũng hơi to nhưng cháu cũng không có mụn trừ khi đến kỳ kinh nguyệt, nhưng từ khi cháu có chửa thì mụn bắt đầu mọc và bây giờ cháu sinh con được 10 tháng rồi nhưng mặt cũng không đỡ, ai cũng nói là mặt nhìn chán vì chi chít mụn, xin hỏi bác sỹ trường hợp của cháu thì phải làm gì để giảm mụn và trị mụn ạ, Mong bác sỹ sớm trả lời cháu để cháu biết cách điều trị, Cháu xin trân thành cảm ơn bác sỹ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc