Dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn phải làm sao?

Thứ Năm, 13-10-2016

Ai cứu mình với huhu. Dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn phải làm sao bây giờ? Mình hôm rồi đi thực tập nên mới đua đòi mua mỹ phẩm xài cho có với tụi bạn chứ trước giờ mình chưa có xài kem phấn gì hết. Con bạn mình nó mới chỉ mình chỗ chị họ nó mua mỹ phẩm sỉ ngoài chợ Tân Bình á, nói rẻ lắm nên chở mình đi mua. Mình mua 1 tuýp kem lót + nền với 1 hộp phấn phủ, hai thứ giá 240k. Thắc mắc sao rẻ vậy thì nó nói là chỗ này chị nó mua về bán sỉ nên rẻ, cứ xài đi. Mình xài 2-3 ngày đầu thì thấy bình thường, phấn cũng ăn tốt lắm, qua ngày thứ 3 da mình bắt đầu ngứa và mụn lên 2 bên gò má gần mang tai với dưới cằm quá trời luôn. Bây giờ mình không dám dùng nữa, nhưng mụn thì không lặn được. Mình buồn lắm, cứ soi gương là muốn khóc thét thôi. Bạn nào biết cách dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn phải làm sao thì làm ơn giúp mình với!

An Nhiên, 22 tuổi.

dung-pham-bi-di-ung-noi-mun-phai-lam-sao

Dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn phải làm sao?

Thì ví dụ như người ta đen hay xấu hay gì đó thì xài che khuyết điểm, còn bạn bình thường trước giờ không xài thì thôi đi, ai biểu xài chi rồi giờ khổ chưa. Cứ để da tự nhiên cho chắc, mỹ phẩm bây giờ rất nhiều nhưng chọn được loại hợp với làn da của mình không phải là điều dễ dàng.

Lan Thanh

Bạn đừng có mua mỹ phẩm ngoài chợ, không ai đảm bảo chất lượng được đâu. Bạn bị mụn mà còn đỡ, con bạn mình có ham hố mua cả đống mỹ phẩm hàng chợ, nói rẻ nên mua cho mấy em nó ở quê xài nữa. Bữa gặp nó nhìn thấy mặt nó mà té ghế luôn, bị dị ứng nổi mụn với mẩn ngứa cả mặt thấy mà ghê. Bạn coi ra mấy tiệm mỹ phẩm lớn hay siêu thị coi thử ở đó bán cái gì trị mụn không. Mình xài tinh dầu hoa oải hương trị mụn cũng gần 2 tháng nay, thấy cũng tốt lắm.

Mattroicuatoi

Này còn đỡ, nhìn dị ứng mỹ phẩm này mới kinh, riết cái không biết lấy cái gì quánh lên bản mặt nữa. Hôm bữa tính dùng loại khác xem sao, nhưng chỉ mới bôi lên thôi thì mặt đã ửng đỏ, ngứa ngáy không chịu nổi. Nhìn thật chán. Huhu.

dung-pham-bi-di-ung-noi-mun-phai-lam-sao1

Lê Khiết

Mình cũng từng dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn rồi nè bạn, xin chia buồn cùng bạn cái nha. Da mình yếu với mỏng nên hay xài của the face shop, bác mình đi Hàn du lịch về cho 1 hũ phấn nước gì ấy, mua bằng tiền Hàn là 50 ngàn won, tính ra hơn 1 triệu. Mình xài thử mấy ngày thế là không hợp sao mà dị ứng mọc tá lả mụn luôn. Thì cứ ngưng xài, rồi mình cứ rửa mặt mỗi ngày bằng nước muối với sữa rửa mặt sau 1 tuần là lặn dần mụn rồi.

Lê Hà

Ahaha, đồng cảnh ngộ nha cưng, ai biểu ham rẻ chi. Mình không có mua phấn mà mua son môi bên chợ đêm gần nhà, thế là cứ thấy môi ngứa kinh lên, sợ quá dẹp luôn rồi.

Thánh lầy

Dùng mỹ phẩm bị dị ứng nổi mụn phải làm sao á hả? Đơn giản thôi. Đầu tiên là bạn nên ngưng xài ngay cái loại này. Sau đó là tuyệt đối kiêng nặn hay làm gì tác động lên mụn nha. Mụn này mọc vì dị ứng nên có thể lặn khi da mặt hết dị ứng thôi. Bạn nên rửa mặt sạch sẽ mỗi ngày. Sau vài ngày là tự lặn thôi. Mà bạn nên chú ý nha, nếu không cần thiết thì không nên xài mỹ phẩm, còn nếu muốn xài thì nên lựa loại nào tốt với phù hợp da mặt thì mua. Hỏi mí chị bán hàng để họ tư vấn cho. Cơ mà trước khi xài phải bôi lên cổ tay để qua 1 đêm, thấy không bị gì mới xài nha.

La Thu Thu

➞ Bạn nên tham khảo:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

2 Bình luận

  • Minh vy

    E trước giờ vẩn xài pon’s cao cấp loại chống lão hóa, nhưng một thời gian ngắn vì công việc mà e xài k đều rồi ngưng khoảng 1 tháng xài lại thì bị nổi mụn,lúc đầu e nghĩ do sắp đến kỳ kinh nguyệt nên có mụn là bình thường…nhưng sau thời gian dài mụn cứ mụn…e ngưng kem, 1 tuần sau xài tiếp vẩn tình trạng đó, e bỏ kem loại đó chuyển sang loại khác vẩn vây…bác sĩ tư vấn giúp e là bị gì và cách trị ạ

  • Huỳnh minh vy

    E xài loại nào cũng bị mụn dù trước kia e chưa bao giờ có mụn là bị gì và trị sao bác sĩ giúp e với, e thường xài pon cao cấp mà giờ vẩn bị mụn đổi loại khác vẩn y tình trạng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc