Nguyên tắc vàng khi trị mụn trứng cá

Thứ Sáu, 18-10-2013

Mụn trứng cá nếu không có phương pháp trị mụn đúng cách dễ dẫn đến để lại sẹo và vết thâm nám trên khuôn mặt . Những người bị mụn thường nôn nóng muốn đánh bay cái mụn đáng ghét đi bằng mọi cách. Chính vì vậy ngay từ lúc mụn mới nhú lên đã cố tình dùng tay nặn . Cách này rất nguy hiểm vì móng tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn khi tiếp xúc với mụn sẽ càng kích ứng da làm mụn sưng to hơn và trong trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến mụn bọc mụn mủ. Vì vậy cách tri mun trung ca cũng rất quan trọng.

Hầu như tất cả thanh niên tuổi vị thành niên đều bị mụn trứng cá, và ở đây yếu tố di truyền cũng đóng vai trò nhất định. Kết quả nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có cha hoặc mẹ từng bị mụn trứng cá thì nguy cơ mắc bệnh mụn trứng cá nhiều hơn gấp 10 lần so với những đứa trẻ mà cha mẹ chúng ít có mụn trứng cá. Mụn trứng cá có cả ở nam và nữ, nhưng trường hợp nặng hơn thường gặp ở đàn ông. Về cơ bản sau 20 tuổi chúng sẽ tự biến mất. Nhưng cũng có khi chúng kéo dài cả ở lứa tuổi đã trưởng thành. Có những người đàn ông chỉ phát hiện mụn trứng cá sau tuổi 20, nhưng sau đó họ lại phải chiến đấu với chúng suốt đời.
Trên thị trường, các thuoc tri mun trung ca phổ biến là các chế phẩm bôi ngoài da tác dụng tại chỗ với mục đích chống viêm nhiễm, giảm sừng hoá da, tạo sự thông thoáng cho lỗ chân lông. Trường hợp trứng cá nặng, bội nhiễm, các kháng sinh đường uống cũng được các bác sĩ chỉ định. Các chế phẩm trị mụn trứng cá trên chỉ dừng lại ở việc điều trị triệu chứng chứ không ngăn được nguyên nhân gây mụn trứng cá cũng như mụn tái phát.
Nguyên tắc vàng trị mụn trứng cá: uống nước nhiều + tránh bụi + gối chăn sạch + tránh chất kích thích + không thức khuya + không ngồi máy tính nhiều + rửa mặt thường xuyên + rửa mặt trước khi ngủ + hạn chế chạm vào mặt.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc