Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mụn sẽ định cư lâu dài

Thứ Hai, 20-02-2017

Hãy thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mụn sẽ định cư lâu dài trên mặt bạn. Đừng để các nốt mụn trở thàng nỗi ám ảnh của cuộc đời bạn, đừng để mụn trở thành kẻ thù cản lối bạn trên con đường phát triển bản thân.

thay-doi-ngay-nhung-thoi-quen-nay-neu-khong-muon-mun-se-dinh-cu-lau-dai

Có lẽ các bạn từng nghe không ít trường hợp người tài năng nhưng không có nhan sắc thì không được trọng dụng. Nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạch, công ty,… tuyển nhân viên luôn yêu cần ngoại hình “coi được”, có nghĩa là dáng không quá lùn, nhìn mặt sáng sủa, không có nhiều mụn. Nếu muốn có nhiều cơ hội hơn để hòa nhập vào cuộc sống, bạn cần thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mụn sẽ định cư lâu dài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mụn sẽ định cư lâu dài

+ Thức khuya

thay-doi-ngay-nhung-thoi-quen-nay-neu-khong-muon-mun-se-dinh-cu-lau-dai1

Thức khuya là một trong những kẻ thù tấn công nhan sắc của bạn. Thức khuya thường xuyên sẽ làm rối loạn nội tiết bên trong cơ thể, sinh ra các phản ứng như mọc mụn, nóng trong gan, cơ thể mệt mỏi bải hoải,…

Những người có thói quen thức khuya không những làn da thường xuyên có mụn mà da còn lão hóa rất nhanh, thâm nám, tàn nhang, quầng thâm mắt xuất hiện trên mặt.

+ Ăn khuya

Không nên ăn khuya nếu muốn da mặt đẹp hơn các bạn ạ! Thức ăn khuya thường không được tiêu hóa tốt (ăn xong đi ngủ), làm tích tụ lại các độc tố trong cơ thể, lâu ngày gây mụn. Tốt nhất, nên ăn bữa cuối cùng cách giờ đi ngủ từ 3-4 tiếng.

+ Ăn các món cay nóng, nhiều dầu mỡ

thay-doi-ngay-nhung-thoi-quen-nay-neu-khong-muon-mun-se-dinh-cu-lau-dai2

Những loại thức ăn thuộc nhóm này dễ dàng kích thích các phản ứng gây viêm, đồng thời tích tụ lại độc tố gây nổi mụn trên da, nóng trong người,…Không nên ăn nhiều món ăn được chế biến cay nóng và hạn chế ăn thức ăn nhanh, thịt nướng,…

+ Áp điện thoại vào mặt

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mụn sẽ định cư lâu dài, muốn như thế hãy thay đổi thói quen dùng điện thoại áp vào má. Điện thoại chúng ta hay vứt bừa bãi, các loại vi khuẩn dễ dàng bám vào. Nếu áp điện thoại vào mặt, chúng ta vô tình sẽ đưa vi khuẩn xâm nhập trực tiếp lên trên mặt.

+ Dùng tay nặn mụn

thay-doi-ngay-nhung-thoi-quen-nay-neu-khong-muon-mun-se-dinh-cu-lau-dai4

Tay có nhiều vi khuẩn, ngay cả khi rửa tay thì cũng có khả năng cao vi khuẩn còn sót lại trên móng tay. Vì thế, không nên dùng tay nặn mụn, nói cách khác là không nên tự ý nặn mụn khi mụn chưa già. Để trị mụn an toàn, tốt nhất là có chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và chăm sóc da mặt.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục